Ngày 27/12, tại Vĩnh Long, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội công bố Quyết định 52/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. (Nguồn: kythuatvinhlong.com)

Đây là cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, tiến sỹ Cao Hùng Phi được bổ nhiệm làm hiệu trưởng nhà trường.

Theo quyết định thành lập, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long có tám phòng, tám khoa, ba trung tâm. Năm học 2013-2014, Trường có gần 1.700 sinh viên, trên 100 cán bộ giảng viên trong đó hơn 70% giảng viên đã có trình độ từ thạc sỹ trở lên.

Trong năm 2014, nhà trường sẽ đào tạo sáu ngành học bậc đại học, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long là công nghệ chế tạo máy, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, công nghệ kỹ thuật ôtô, công nghệ thực phẩm và quản lý giáo dục.

Trường cũng tiếp tục đào tạo bậc cao đẳng cho các ngành còn lại theo hướng nâng cao chất lượng, đúng quy chuẩn, học đi đôi với nghiên cứu khoa học và gắn liền với thực tiễn của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Sau khi được nâng cấp lên đại học, Trường sẽ tập trung đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, hệ thống thư viện, xưởng trường, ký túc xá sinh viên; chọn danh mục ngành nghề đào tạo phù hợp, xây dựng chương trình đào tạo khoa học, tuyển dụng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao… nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần quan trọng vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực khác trong cả nước.

Hiện tại, trường đào tạo 18 ngành, nghề liên quan đến kỹ thuật và là một trong số ít trường kỹ thuật có ngành cắt gọt kim loại và công nghệ ôtô được công nhận đạt cấp quốc tế; ngành công nghệ thông tin, cơ điện tử và điện công nghiệp đạt cấp khu vực…

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên, trong đó nhiều người đã trưởng thành và phát triển cao hơn về chuyên môn, kỹ thuật./.