Vào lúc 13h45 chiều ngày 20/11, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1A, (đoạn qua phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) làm ít nhất 1 người chết, 7 người bị thương.

Thanh Hoa: Xe ban tai dam xe tai, 8 nguoi thuong vong - Anh 1

Chiếc xe tải bị nổ lốp nằm chắn ngang Quốc lộ 1A khiến xe bán tải chở 7 người đi đám cưới đâm vào gặp nạn.

Vào thời gian trên, người dân 2 bên đường bỗng nghe thấy một tiếng nổ chát chúa phát ra từ chiếc xe ô tô tải mang biển số 36C – 097.20 do lốp xe bị nổ khi đang lưu thông trên đường. Ngay sau đó, tài xế phanh gấp khiến chiếc xe tải này nằm chắn ngang giữa đường.

Cùng lúc này, một chiếc xe bán tải chở tất cả 8 người đang chạy phía sau với tốc độ khá cao đã tông trực diện vào đuôi xe tải. Cú đâm khiến chiếc xe bán tải biển Hà Nội xoay nhiều vòng rồi nằm gác hẳn lên dải phân cách, đầu xe bị hư hỏng nặng.

Thanh Hoa: Xe ban tai dam xe tai, 8 nguoi thuong vong - Anh 2

Hiện trường vụ tai nạn.

Một người dân có mặt tại hiện trương vụ tai nạn cho biết: "Sau khi nghe tiếng nổ, chúng tôi liền chạy ra thì thấy một phụ nữ ngoài 30 tuổi bị văng ra đường, nằm bất tỉnh. Bên trong chiếc xe có 7 người khác bị thương rất nặng, máu me dính đầy người."

Ngay sau đó các nạn nhân đã được người dân bên đường đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

Thanh Hoa: Xe ban tai dam xe tai, 8 nguoi thuong vong - Anh 3

Chiếc xe bán tải sau cú đâm quá mạnh đã nằm gọn trên giải phân cách.

Theo người nhà các nạn nhân, tất cả những người trong xe bán tải cùng là anh em, họ hàng. Chiếc xe đang trên đường đưa số người này từ TP Thanh Hóa đi thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa dự đám cưới thì bất ngờ đã gặp nạn, trên xe có hai cháu nhỏ.

Thanh Hoa: Xe ban tai dam xe tai, 8 nguoi thuong vong - Anh 4

Các tuối khí trong xe bán tải bung ra với máu me be bét của các nạn nhân khi ngồi trên xe đi ăn cưới ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Nạn nhân đã tử vong là bà Nguyễn Thị Vinh (88 tuổi), trú ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa. Bảy người còn lại đều bị chấn thương sọ não, đa chấn thương nặng, trong đó có 3 bệnh nhân bị thương nặng đã được chuyển lên tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục cứu chữa.

Thanh Hoa: Xe ban tai dam xe tai, 8 nguoi thuong vong - Anh 5

Đầu chiếc xe bán tả bị biến dạng hoàn toàn sau cú đâm.

Các nạn nhân bị thương gồm: Nguyễn Hiểu Phú (SN 1974), Đống Đa, Hà Nội; Nguyễn Thanh Tâm (SN 1968); Nguyễn Hương Giang (SN 2005); Nguyễn Thị Phương (1974), trú phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa; Trịnh Thị Hải Yến (SN 1948), trú ở Đống Đa, Hà Nội: Trần Quang Hải (1960), trú phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa và một cháu bé chưa rõ danh tính 4 tuổi;

Nhận được thông tin, lực lượng CSGT TP Thanh Hóa đã lập tức có mặt điều tiết giao thông và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Phong Trần