(PL&XH)- Chiều ngày 14-12, CQ ĐT CA tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt quyết định bắt khẩn cấp và tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Xuân Hùng, tức Hùng “máu” ở SN 300, Quang Trung, Đông Vệ, TP Thanh Hóa, một trong những “ông trùm” cho vay lãi nặng ở Thanh Hóa.

Theo nguồn tin ban đầu từ cơ quan CA cho biết, sau một thời gian điều tra và thu thập hồ sơ, Hùng “máu” đã cho nhiều người dân vay nợ lãi với lãi xuất “cắt cổ”. Sau khi biết được con nợ không có khả năng thanh toán, tên Hùng đã có nhiều động thái hăm dọa rồi cho đàn em tới để xiết nợ nhà cửa, ô tô....

Theo đó, nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp đã bị tên Hùng khống chế. Việc làm của Hùng “máu” đã gây bức xúc trong dư luận và khiến nhiều gia đình đã không may qua cửa của y đều khuynh gia bại sản.

Dù rất bất bình trước hành vi ngang ngược của tên Hùng và hai con trai của y là Hoàng “máu” và Hiệp “máu”. Cơ quan CA Thanh Hóa đã nhiều lần tổ chức vây mắt, nhưng con của tên Hùng là Hiệp “máu” đã được cơ quan y tế của tỉnh Thanh Hóa phù phép cho bệnh án tâm thần.

Tới 18 giờ cùng ngày 14-12, nhà tên Hùng vẫn đang bị lực lượng CA phong tỏa và khám xét.

Nên, có nhiều lần tên Hiệp “máu” là con của Hùng máu dính tội chỉ một thời gian rồi lại được tha về đi chữa bệnh tâm thần. Cũng chính vì có bệnh án tâm thần, nên lực lượng CA TP Thanh Hóa cũng ngại đụng vào tên này.

Khi nhắc đến Hùng “máu”, ít ai hiểu rằng, hai con của y là Hoàng “máu” và Hiệp “máu” đã từng giết người. Nhưng, cũng chỉ vài năm cải tạo rồi lại được tha. Chính vì những “thành tích” bất hảo đó, mà Hùng “máu” đã có “số má” trong giới các tay anh chị xứ Thanh.

Hiện tên Hùng đã bị CQ CA đưa về trại tạm giam CA tỉnh Thanh Hóa để khai thác điều tra. Để đảm bảo ANTT cho việc bắt và khám xét nhà tên Hùng, CQ CA đã cử hàng trăm cán bộ chiến sỹ, phong tỏa nhiều tuyến đường.

Mọi ngả đường dẫn tới nhà Hùng "máu" được khoanh vùng bằng lực lượng CSCĐ và CA TP Thanh Hóa.

Theo nguồn tin riêng của PV báo PL&XH cho biết, tên Hùng bị bắt về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và tạm giam 4 tháng vì có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ngày 1-12-2012 trên địa bàn TP Thanh Hóa, nhưng tên Hùng đã uy hiếp, khống chế buộc phía bị hại phải đưa cho y số tiền 200 triệu đồng.

Hiện CQ CA vẫn đang tiến hành các thủ tục khám xét nhà tên Hùng. Hàng ngàn người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa vẫn đang dõi theo sự việc một ông trùm cho vay lãi nặng trong thời gian dài đã bị tra tay vào còng.

Việc làm trên có sự phối hợp của CA TP Thanh Hóa và cơ quan CSĐT CA tỉnh Thanh Hóa đã nhận được nhiều sự quan tâm theo dõi của dư luận và được đại đa số quần chúng nhân dân khen ngợi.

Thông tin chi tiết về vụ việc sẽ được cập nhật trên báo giấy Pháp luật và Xã hội hoặc báo điện tử Phapluatxahoi.vn.

Nhóm PV