“Tôi thích cái gì đó tinh tế và không đánh giá cao những chiêu trò. Bởi vì nghệ thuật không nên như vậy. Nghệ thuật từ cốt lõi là phải đầy cảm xúc nhưng lại chân thành…”, nhạc sĩ Thanh Bùi chia sẻ tiêu chí chấm điểm của mình khi ngồi ghế nóng The winner is.

Thanh Bui: ‘Toi thich su tinh te va ghet chieu tro’ - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Liveshow 10 diễn ra vào tối chủ nhật tuần trước đã xác định được 4 gương mặt cuối cùng bước vào vòng bán kết. Đêm thi tuần này, 8 thí sinh bao gồm: Hoàng Mạnh, Công Nam, Khánh Long, Phương Thủy, Kha Ly, Bảo Quân, Như Khánh và Tố My sẽ cùng nhau tranh tài để giành lấy 4 tấm về tiến thẳng vào vòng chung kết của cuộc thi.

Như thế cũng đồng nghĩa với việc quán quân của chương trình The winner is – Tôi là người chiến thắng sắp sửa lộ diện. Trong đêm liveshow này, nhạc sĩ, ca sĩ Thanh Bùi sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò giám khảo, đây là lần thứ hai anh làm thủ lĩnh ghế nóng của chương trình này. Bên cạnh đó, bốn cuộc đối đầu nảy lửa của các thí sinh sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc chân thật nhất.

Thanh Bui: ‘Toi thich su tinh te va ghet chieu tro’ - Anh 2

Nhạc sĩ, ca sĩ Thanh Bùi không đánh giá cao chiêu trò...

Chia sẻ về việc ngồi ghế nóng lần này, Thanh Bùi cho biết vì bản thân rất quý Ban tổ chức chương trình với sự đầu tư của họ trong từng tiết mục cũng như tinh thần làm việc. Anh chia sẻ rằng mình đã làm giám khảo cho các chương trình của Đông Tây khá nhiều lần và bản thân anh rất thích công việc này. Điển hình như năm nay anh làm giám khảo cho Vietnam’s Idol và anh cảm thấy rất vui khi tại đây anh có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm làm nghề mà mình đã tích lũy được. “Tôi học tập và làm việc lâu năm ở nước ngoài nên có thể sẽ có tư duy khác với mọi người. Nhưng đóng góp được gì cho chương trình và thí sinh thì tôi luôn sẵn sàng”, nhạc sĩ Thanh Bùi chia sẻ..

Nói về việc nhận xét hay chấm điểm các thí sinh, Thanh Bùi cho biết: “Tôi nghĩ càng ngày tôi càng khó tính hơn. Một người giám khảo nên chân thành với ý kiến của mình. Nếu hay thì tôi sẽ nói là hay. Còn nếu màn trình diễn đó vẫn còn thiếu sót thì tôi cũng sẽ chia sẻ, đóng góp để màn trình diễn đó tốt hơn. Tôi không thể thay đổi cái tính đó của mình. Tôi mong những phần dự thi của các bạn thí sinh tối chủ nhật này sẽ đầy cảm xúc để tôi không phải mang danh khó tính nữa”.

Thanh Bui: ‘Toi thich su tinh te va ghet chieu tro’ - Anh 3

Và tiêu chí để lựa chọn thí sinh của anh cũng có phần gay gắt hơn khi nói rằng bản thân sẽ nghe theo cảm nhận của mình: “Tôi muốn nghe những tiếng hát có màu sắc đặc biệt và muốn nghe được sự tương phản trong cảm xúc. Tôi muốn người đó khôn khéo trong cách xử lý bài. Mình nên hát như kể một câu chuyện cho người nghe chứ không phải phô diễn kỹ thuật mà không có sự kết nối. Quan trọng nhất là tôi muốn thấy cá tính phải được thể hiện rõ rệt”.

Bên cạnh đó, anh cũng không quên nhắn nhủ đến các thí sinh: “Tôi sẽ nghe và chọn thí sinh mang lại cho tôi nhiều cảm xúc. Tôi thích cái gì đó tinh tế. Tôi không đánh giá cao những chiêu trò. Bởi vì nghệ thuật không nên như vậy. Nghệ thuật từ cốt lõi là phải đầy cảm xúc nhưng lại chân thành. Tôi mong là đêm thi, các thí sinh sẽ không sợ hãi và sống hết mình trên sân khấu”.

Thanh Bui: ‘Toi thich su tinh te va ghet chieu tro’ - Anh 4

Về chủ đề âm nhạc trong đêm liveshow này, đó là chủ đề nói về quê hương, cách mạng, mặc dù là một người sống lâu năm ở nước ngoài nhưng Thanh Bùi không lấy đó làm trở ngại, vì với anh, âm nhạc là phong phú. Cảm xúc trong âm nhạc một khi đã thành thật thì anh tin rằng ai cũng có thể cảm thụ được. “Tôi không hiểu nhiều thứ tiếng như Đức, Ý, Pháp nhưng tôi nghe nhạc của họ, tôi vẫn cảm được. Âm nhạc là ngôn ngữ của cả thế giới. Dân ca hay các ca khúc quê hương, có thể tôi sẽ không hiểu nó bằng các ca khúc nước ngoài nhưng tôi nghĩ mình đủ khả năng để thưởng thức nó”.

Mimosa