Chu kỳ kinh của em rất đều, em không cần chích thuốc kích thích rụng trứng mà canh trứng và IUI luôn có được không? Nếu không thì em phải đợi đến 3 tháng sau.

Chào em Phượng,

Em đã nội soi để thông 2 vòi trứng và mới thực hiện bơm tinh trùng (IUI) một lần mới đây nhưng thất bại. Về nguyên tắc cơ bản của phương pháp IUI là làm tăng số lượng tinh trùng di động đến đoạn xa vòi trứng, nơi mà tinh trùng và trứng gặp nhau và có thể thụ thai.

Như thư em gửi đến AloBacsi thì hiện nay chu kỳ kinh của em rất đều, mỗi chu kỳ là 30 ngày, đó là một dấu hiệu tốt để em có thể có baby bình thường mà không cần phải can thiệp. Tuy nhiên, việc có thai còn phụ thuộc vào tinh trùng, trứng, vòi trứng, buồng trứng, tử cung…Nếu chu kỳ kinh của em đều, có nghĩa là có sự rụng trứng nhưng các điều kiện khác không thỏa mãn được thì em cũng khó có thai.

* Bơm tinh trùng thường được áp dụng trong các trường hợp sau:

- Tinh trùng chồng yếu nhẹ về số lượng và chất lượng, kháng thể kháng tinh trùng

- Vô sinh do bất thường ở Cổ tử cung

- Dính nhẹ vùng chậu

- Vô sinh không rõ nguyên nhân

Do vậy, việc BS khuyên em nên sinh hoạt vợ chồng bình thường trong vòng 3 tháng tới là hoàn toàn có cơ sở khoa học (có thể tinh trùng của chồng em không tệ, kết hợp chu kỳ kinh của em bình thường).

Em 29 tuổi và đang khao khát có con trong năm tới, nhưng không nên nóng vội em ạ, “dục tốc bất đạt” mà. Em nên làm theo lời khuyên của BS cũng như chỉ định của BS để có được kết quả khả quan nhất.

Em có cần chích thuốc rụng trứng hay không? Việc này phải được theo dõi nang trứng qua nhiều chu kỳ BS mới tư vấn cho em được, tốt nhất là em nên hỏi trực tiếp BS điều trị. Nhưng theo lý thuyết có thể dùng thuốc kích thích trứng và thuốc điều khiển sự rụng trứng để có nhiều trứng rụng và thời điểm trứng rụng xảy ra chính xác hơn.

Chúc em mau có tin vui!

BS Chuyên khoa của AloBacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, từ ngày 15/6/2011, danh sách BS tư vấn Khám bệnh Online của AloBacsi có thêm hai chuyên gia tâm huyết.

Đó là GS - BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên giám đốc BV Từ Dũ sẽ "gỡ rối" cho chị em về bệnh phụ khoa.

Và, TS.BS Lê Tuyết Hoa - 20 năm công tác tại BV Chợ Rẫy - chuyên ngành Đái tháo đường - Nội tiết sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Nội Tiết - Tiểu đường.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

AloBacsi.vn