Lý Hoàng Nam đã vượt qua vòng 1 giải Vietnam Open 2016 và đây là chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của tay vợt này ở cấp độ Challenger.

Thang tay vot goc Viet, Ly Hoang Nam vao vong 2 giai Vietnam Open - Anh 1

Lý Hoàng Nam lại vừa chạm một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp (Ảnh: Zing.vn)

Tối nay (11/10) hai tay vợt của Việt Nam là Nguyễn Hoàng Thiên và Lý Hoàng Nam đã bắt đầu thi đấu tại vòng 1 giải quần vợt Vietnam Open 2016.

Thử thách đầu tiên của Hoàng Nam là Maxime Tabatruong, đối thủ người Pháp có thứ hạng ATP cao hơn anh tới 45 bậc (638 so với 683). Dù vậy, tay vợt số một Việt Nam vẫn có một trận đấu ấn tượng.

Sau khi giành chiến thắng 6-4 ở set đầu tiên, Hoàng Nam sớm để mất break ngay đầu set 2. Tuy nhiên tay vợt 19 tuổi ngay lập tức phản đòn và dẫn ngược lại đối thủ để rồi một lần nữa buộc đối thủ gác vợt với tỉ số 6-4. Như vậy, đại diện của Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc 2-0 và vượt qua vòng 1.

Hoàng Nam đánh bại Tabatruong sau 2 set

Đây là lần đầu tiên Hoàng Nam giành chiến thắng trong một trận đấu ở cấp độ Challenger. Năm ngoái anh dừng bước ngay ở lượt trận đầu tiên của giải Vietnam Open sau khi nhận được suất đặc cách.

Việc vượt qua Tabatruong giúp Hoàng Nam giành vé vào vòng đấu của 16 tay vợt mạnh nhất, găp Tatsuma Ito (Nhật Bản). Kết quả này cũng mang đến cho tay vợt 19 tuổi thêm 7 điểm khi tính xếp hạng ATP. Lúc này, Hoàng Nam đang có trong tay 35 điểm.

Một đại diện khác của Việt Nam cũng thi đấu ở vòng 1 là Nguyễn Hoàng Thiên. Tuy nhiên khác với người đồng hương, tay vợt này đã không thể gây bất ngờ trước Shuichi Sekiguchi (Nhật Bản) và gác vợt với các tỉ số 1-6, 3-6.

Anh Ngọc