Bằng việc sơn móng tay, cánh mày râu trên khắp thế giới đang lan tỏa một thông điệp đơn giản nhưng mạnh mẽ để ủng hộ chấm dứt nạn bạo hành trẻ em.

Trong tháng 10 này, YGAP - tổ chức phi lợi nhuận của Úc đang khuyến khích cánh mày râu góp một phần sức lực vào chiến dịch của họ, với tên gọi “Polished Man”(tạm dịch: người đàn ông sơn móng tay) bằng cách sơn một móng tay trên bàn tay. Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức và quyên góp từ thiện vào quỹ hỗ trợ những trẻ em dưới 18 tuổi là nạn nhân của bạo hành thể xác hoặc tình dục.

Thang 10 nay, tat ca dan ong tren the gioi hay son mong tay - Anh 1

Tài khoản Instagram "Polishedman" đăng ảnh vận động viên Michael Klim

Trong năm thứ ba được triển khai, chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ của những nhân vật nổi tiếng như tài tử điện ảnh Chris Hemsworth, Tyler Blackburn, nhiếp ảnh gia David Higgs, vận động viên đoạt huy chương vàng Olympic Michael Klim... Những người đàn ông này đều không ngần ngại sơn lên đầu móng tay mình một màu sơn nào đó, thách thức định kiến “nam tính” bấy lâu nay.

Thang 10 nay, tat ca dan ong tren the gioi hay son mong tay - Anh 2

Tài tử Chris Hemsworth sơn móng tay màu đỏ để ủng hộ chiến dịch

Ý tưởng của chiến dịch “Polished Man” bắt đầu khi CEO của YGAP, Elliot Costello, gặp gỡ một cô bé tên Thea trong chuyến thăm Hagar International tại Campuchia.

Khi mới lên 8, Thea đã bị xâm hại tình dục và thể chất trong suốt hai năm liền trước khi bị đưa đến trại trẻ mồ côi. Trong lần gặp gỡ này, Costello và Thea đã xây dựng nên một tình bạn khăng khít kỳ lạ. Trước khi chia tay nhau, cô bé đã vẽ lên mu bàn tay ông một hình trái tim, đồng thời dùng màu xanh da trời sơn lên mười đầu móng tay ông.

Để luôn giữ tâm trí mình nhớ về Thea cũng như câu chuyện bất hạnh của cô bé, Costello đã quyết định sơn một đầu móng tay mình và phát động chiến dịch nhằm kêu gọi sự quan tâm đến những trẻ em cùng cảnh ngộ với Thea.

Thang 10 nay, tat ca dan ong tren the gioi hay son mong tay - Anh 3

"Polished man" nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cánh mày râu

Tính tới thời điểm hiện tại, chiến dịch đã thu được 257,227 USD và tất cả được sử dụng vào việc phòng tránh và phục hồi tổn thương cho trẻ em đã hoặc đang phải đối mặt với nguy cơ bạo hành trên toàn thế giới. Khoản từ thiện thu được này cũng được chia sẻ cùng với những dự án trong tương lai được thực hiện bởi Hagar International, The Australian Childhood Foundation, The New York Centre for Children and World Vision Australia.

Ngay bây giờ, nếu bạn muốn ủng hộ chấm dứt nạn bạo hành và xâm hại trẻ em, đừng ngại sơn móng tay mình và chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội với hashtag #PolishedMan.

Kim Tiến