Để Iraq đánh bại 4-0 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018, cơ hội giành vé đến Nga của Kiatisuk Senamuang và các học trò gần như đã chấm hết khi Thái Lan đang đứng bét bảng B và chưa giành được điểm nào.

Thai Lan sap het hy vong du World Cup, HLV Kiatisuk noi gi? - Anh 1

Cần lưu ý rằng trước khi đánh bại Thái Lan , chính Iraq cũng để thua cả 3 trận vòng loại trước đó ở bảng và sau khi thắng dễ Thái Lan, Iraq cũng chỉ xếp ngay trên họ ở bảng xếp hạng và cơ hội dự VCK World Cup 2018 của Iraq cũng không nhiều. Kiatisuk thừa nhận đội bóng của ông đáng thua nhưng vẫn không quên ca ngợi tinh thần chiến đấu của các học trò.

“Iraq là đối thủ thực sự mạnh. Chúng tôi đã chiến đấu hết mình trong suốt trận đấu. Thái Lan đã nỗ lực tìm kiếm bàn thắng trong hiệp 1 nhưng khi chúng tôi chưa thành công thì đã phải nhận 2 bàn thua. Nó đẩy đội bóng vào thế phải rượt đuổi rất bị động. Nhưng tôi vẫn phải ghi nhận và đánh giá cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Họ thực sự là những chiến binh”.

Xem Iraq đánh bại Thái Lan 4-0 ở vòng loại World Cup 2018

“Iraq rất mạnh và những bàn thua sớm đã đẩy chúng tôi vào tình thế khó khăn. Mọi chuyện càng tệ hơn vì chúng tôi mất người giữa hiệp 2. Mọi chuyện thực tế đã chấm hết với Thái Lan từ thời điểm đó. Nhưng dù sao tôi vẫn muốn khẳng định lại là các cầu thủ đã chiến đấu quên mình cho tới phút cuối cùng. Tôi tự hào về họ và tin rằng sớm muộn Thái Lan sẽ trở lại. Chúc mừng Iraq giành chiến thắng xứng đáng”.

Với trận thua này, Thái Lan vẫn chưa có điểm nào sau 4 trận vòng loại đã chơi. Nhưng điểm mấu chốt khiến hy vọng dự World Cup của họ coi như tan biến là bởi đội quân của Kiatisuk rơi vào một bảng đấu cực nặng với sự hiện diện của nhiều đại diện hàng đầu của bóng đá Châu Âu như UAE, Saudi Arabia, Nhật Bản, Australia.

Vẫn tạo ra khoảng cách nhất định so với phần còn lại của Đông Nam Á nhưng ở tầm Châu Lục, Thái Lan vẫn chưa thể bắt kịp những đội bóng ưu tú nhất dù nhiều thời điểm họ cũng đã chơi rất ấn tượng trước những đội bóng hàng đầu Châu Á.

HT
Tổng hợp