(Cadn.com.vn) - Các quan chức Thái Lan ngày 8-1 cho biết, gần 15.000 cảnh sát và binh sĩ sẽ được triển khai ở Bangkok vào tuần tới để đối phó với kế hoạch đại biểu tình “đóng cửa Bangkok” sẽ diễn ra ngày 13-1 tới.

AFP dẫn lời người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Piya Uthayo trong cuộc họp báo trên truyền hình cho biết, chính phủ đang huy động 14.880 cảnh sát và binh sĩ cho các cuộc biểu tình trên. Cổ phiếu và đồng tiền baht Thái Lan giảm mạnh do lo ngại cuộc khủng hoảng sâu sắc sẽ ngăn chặn khách du lịch nước ngoài và đầu tư quốc tế vào nước này. Hãng hàng không Singapore Airlines hủy 19 chuyến bay đến Bangkok từ 14-1 đến 25-2. Chính quyền thành phố Bangkok chỉ thị cho 146 trường học phải đóng cửa vào ngày 13-1 tới. Các quan chức cho biết, chính phủ sẵn sàng tuyên bố tình trạng khẩn cấp nếu cần thiết để đối phó với tình trạng bất ổn.

Trong khi đó, lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban lẽ ra phải hầu tòa vào ngày 8-1 để đối mặt với bản cáo trạng giết người, nhưng ông đề nghị xin hoãn. Tòa án cho biết, nếu ông không xuất hiện, các công tố viên sẽ tìm kiếm một lệnh bắt ông này.

A.Bình