Xe khách giường nằm 2 tầng trở thành một hiện tượng lạ, bắt đầu xuất hiện từ 8 năm trước, giờ trở thành trào lưu phổ biến trên khắp các tuyến vận tải đường dài.

“Trăm hoa” đã và đang “đua nở”, với sự góp mặt của đủ các thành phần doanh nghiệp, lớn có, nhỏ có, thậm chí cả hợp tác xã, hộ gia đình nhỏ lẻ cũng đua nhau tậu xe, mở tuyến. Cung lớn, ắt sẽ có cầu, không chỉ nhập khẩu, hàng loạt chiếc xe được đặt hàng theo kiểu “nội địa hóa” thi nhau ra đời, từ xe hoán cải ghế thành giường, đến xe lắp ráp mới, giường đơn, giường đôi đủ loại.

Những tưởng xe khách giường nằm sẽ mang lại chất lượng dịch vụ ưu việt và hướng đến đối tượng riêng. Thế nhưng, ai từng đi xe giường nằm mới biết sợ, biết cảm giác giật mình thon thót, vì xe giường nằm “chất lượng cao” cũng… vợt khách, lèn khách, chạy đua, tùy tiện dừng đỗ, lạm dụng chở hàng hóa nặng chẳng khác xe chợ.

Nhà xe thì mang đủ lý do bao biện với hành khách rằng: Vì đầu tư cho xe giường nằm lớn hơn, tiêu hao nhiên liệu gấp rưỡi xe cùng loại, nhưng giá vé chỉ cao hơn một vài chục nghìn so với xe ghế ngồi, lại phải cạnh trạnh trực tiếp với xe ghế ngồi và xe đêm khác nên phải tăng khách, tăng chuyến bù chi phí.

Sau cuộc thanh tra trên diện rộng của Thanh tra Bộ GTVT, nhiều người mới té ngửa vì rất nhiều xe khách giường nằm bị thay đổi kết cấu bên trong để tạo thêm chỗ. Hệ quả là không ít vụ xe bị cháy rụi, lật chổng vó. Còn những vụ tai nạn, va chạm liên quan đến loại xe này cũng diễn ra như cơm bữa.

Gần đây, những hành khách có kinh nghiệm, phải đi trên các tuyến miền núi, chẳng ai dại gì mà chọn giường tầng 2. Lý do đơn giản, chỉ riêng việc rung lắc của xe này cũng đủ mang lại những cảm giác kinh hãi. Một số khác, do không có nhiều lựa chọn nên cũng đành… nhắm mắt lên xe, chấp nhận rủi may.

Hồng Xiêm