Chúng tôi sẽ xem xét hướng dẫn ông Caracciolo David John làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo, còn bà Kim Yến sẽ làm đơn tố giác tội phạm''.

Vụ việc một du khách người Úc tên Caracciolo David John bị quẹt thẻ hết 683 triệu sau khi ăn uống tại nhà hàng Nightfall (Công ty TNHH Nightfall Restaurant) tiếp tục có những diễn biến mới.

Tối 11/10, trao đổi với Đất Việt, Luật sư Trương Xuân Tám (Luật sư đại diện cho ông Caracciolo David John tại Việt Nam) cho biết, luật sư và người ủy quyền của ông Caracciolo là bà Lê Kim Yến đã đến công an quận 1 làm việc.

Cụ thể, cơ quan công an thông tin rằng vụ việc đang được điều tra, xác minh một cách khẩn trương nhất. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng xem xét về việc có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này không để tiến hành khởi tố vụ án.

Tay an mot bua mat 700 trieu: Co dau hieu hinh su? - Anh 1

Địa chỉ mới nhất mà Công ty TNHH Nightfall Restaurant đăng ký với Cục thuế TP. HCM nằm trên đường Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM đã treo biển hiệu khác. Ảnh: TPO

Theo Luật sư Tám, vụ việc sẽ còn có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Hiện tại, dư luận đang rất quan tâm và mong chờ từng ngày cho đến khi có kết luận cuối cùng.

''Đến thời điểm này, sau khi báo chí thông tin rất nhiều về vụ việc nhưng phía nhà hàng Nightfall nhất quyết không lên tiếng. Có lẽ chúng tôi sẽ xem xét hướng dẫn ông Caracciolo David John làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo, còn bà Kim Yến sẽ làm đơn tố giác tội phạm rồi gửi đến cơ quan chức năng. Khi sự việc có dấu hiệu hình sự thì sẽ đẩy nhanh quá trình điều tra hơn.''

Ông Tám cho hay, cơ quan chức năng đang làm rất rốt ráo, bởi lẽ không ai chấp nhận được hành động mập mờ của nhà hàng. TP.HCM đang được xây dựng theo hướng văn minh, hiện đại, thân thiện để trở thành thành phố đáng sống, do đó không nên vì việc này mà bị ảnh hưởng, xấu đi hình ảnh trong mắt bạn bè quốc tế.

''Chiều 11/10, hai luật sư của chúng tôi và bà Kim Yến đã làm việc với Thanh tra và bộ phận xúc tiến du lịch thuộc Sở Du lịch TP.HCM. Trong thời gian làm việc với Sở Du lịch TP.HCM họ đã được tiếp đón rất nhiệt tình.

Sở khẳng định, không thể chấp nhận được hành động này từ phía nhà hàng Nightfall. Cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng, cần phải bảo vệ hình ảnh du lịch của thành phố. Tuy nhiên, vụ việc thuộc chức năng của cơ quan điều tra, Sở chỉ có thể phối hợp cùng'', Luật sư Tám nói.

Trong lúc thanh toán sau khi ăn tại nhà hàng Nightfall, ông Caracciolo đã không ký bất kỳ một giấy tờ nào liên quan, nhưng nhân viên nhà hàng đã quẹt 2 thẻ ngân hàng (ngân hàng ở Úc) của ông này nhiều lần.

Đồng thời, nhân viên này cũng yêu cầu ông Caracciolo nhập mật khẩu nhiều lần với lý do có trục trặc nhưng không đưa cho ông bất cứ hóa đơn thanh toán hay biên lai chuyển tiền.

Về trường hợp này, ông Caracciolo đã không ký receipt, vì vậy chậm nhất là sau 45 ngày ngân hàng Việt Nam sẽ phải hoàn tiền lại cho ngân hàng Úc. Nếu nhà hàng Nightfall rút số tiền trên trong tài khoản ra thì sẽ phải đối diện với khả năng pháp lý là lừa đảo số tiền trên 500 triệu.

Như đã thông tin trước đó, bà Lê Kim Yến - người đại diện cho du khách người Úc Caracciolo David John đã tới cơ quan chức năng trình bày về việc, tối 11/8 ông Caracciolo đến nhà hàng Nightfall (Số 5, Nguyễn Siêu, Q.1, TP. HCM) ăn tối cùng bạn.

Khi thanh toán, nhân viên quẹt 2 thẻ ngân hàng (ngân hàng ở Úc) của ông Caracciolo nhiều lần. Đồng thời, nhân viên yêu cầu ông nhập mật khẩu nhiều lần với lý do có trục trặc nhưng không đưa cho ông bất cứ hóa đơn thanh toán hay biên lai chuyển tiền.

Khi về nước, ông nhận được bản sao kê của ngân hàng gửi đến nhà và phát hiện nhà hàng Nightfall quẹt 8 lần trong tối 11/8, tổng số tiền dịch vụ là 39.429 AUD, tương đương 683.150.000 đồng.

Ngày 28/9, ông Caracciolo và người đại diện của mình quay trở lại nhà hàng Nightfall ở địa chỉ số 5, Nguyễn Siêu, Q.1 để khiếu nại nhưng phát hiện ra rằng cửa hàng này đóng cửa và chuẩn bị khai trương một quán bar mới.

Trong khi đó, Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM xác nhận với báo chí rằng, Công ty TNHH Nightfall Restaurant vẫn đang trong tình trạng hoạt động.

Xuân Hòa