Một đoàn tàu đang đỗ ở ga đã bị đoàn tàu khác lao tới đâm phải. Con số thương vong có thể tăng do nhiều người còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

AP dẫn nguồn tin từ các quan chức Pakistan cho biết, sáng 3/11, một đoàn tàu chở khách đã đâm vào đuôi đoàn tàu khác tại Karachi - thành phố cảng miền Nam Pakistan - khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Tau hoa dam nhau o Pakistan, it nhat 19 nguoi thiet mang - Anh 1

Hiện trường đổ nát của vụ tai nạn tàu hỏa ở Karachi. Ảnh: AP

Quan chức ngành đường sắt có tên Nasir Nazeer cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào đầu buổi sáng khi một đoàn tàu đang đỗ tại ga nhỏ ở ngoại ô thành phố Karachi thì bị một đoàn tàu khác lao tới đâm phải.

Ông Nazeer cho biết thêm, người lái đoàn tàu thứ hai có khả năng đã không chú ý đến tín hiệu giao thông đường sắt và gây ra tai nạn. Hiện một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Theo bác sĩ Seemi Jamali tại bệnh viện Jinnah Karachi - nơi hầu hết những người bị thương được chuyển đến - 3 phụ nữ và 2 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng. Cũng theo bác sĩ Seemi Jamali, trong số những người bị thương, hiện có 5 người trong tình trạng nguy kịch phải phẫu thuật do chấn thương đầu.

Tại hiện trường vụ tai nạn, nhiều toa tàu bị vặn xoắn, biến dạng. Các toa khác trật khỏi đường ray nằm rải rác quanh đó. Cảnh sát và nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân có thể còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Quan chức cảnh sát Mukhtar Shah cho biết, con số thương vong có thể còn tăng do một số nạn nhân có thể vẫn đang bị kẹt trong các toa tàu.

"Chúng tôi nghe tiếng kêu cứu, có tiếng người la hét nhờ được giúp đỡ", ông Shah nói.

Nhiều người đang hoảng hốt, khóc lóc tìm kiếm thân nhân của mình tại bệnh viện. "Tôi không thể tìm thấy chồng tôi", một phụ nữ cho biết.

Bộ trưởng Đường sắt Pakistan, Saad Rafique đã yêu cầu mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này. Thủ tướng Pakistan, Nawaz Sharif đã gửi lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân, đồng thời ra lệnh cho chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình của họ./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN