Gần đây, tạp chí New York danh tiếng của Mỹ đã đăng tải một bài viết vinh danh tài năng của nam chuyên gia trang điểm gốc Việt - Hùng Vanngo (Ngô Văn Hùng)

Tap chi New York bat ngo vinh danh nam chuyen gia makeup goc Viet - Anh 1

Chuyên gia trang điểm gốc Việt Hùng Vanngo (Ngô Văn Hùng) và ngôi sao Herieth Paul

Có thể bạn quan tâm

Theo New York Magazine, Hùng Vanngo, một nam chuyên gia make-up gốc Việt , đã thể hiện tài năng chuyên nghiệp của mình thông qua nhiều tác phẩm, đó là những gương mặt nổi tiếng nhất Hollywood trong một thập kỷ qua như Julianne Moore, Anne Hathaway, Gwyneth Paltrow... ở các sự kiện thảm đỏ, Taraji P. Henson trên trang bìa tạp chí Allure, siêu mẫu Gisele Bündchen, Cindy Crawford trên tạp chí Vogue , siêu mẫu Claudia Schiffer, Karolina Kurkova , diễn viên Reneé Zellweger, Rosario Dawson, ca sĩ Demi Lovato, Nelly Furtado, Selena Gomez... trong các sự kiện thời trang.

Đặc biệt, cái tên Hùng Vanngo luôn được xem là sự lựa chọn hàng đầu của show biểu diễn thời trang đình đám khắp thế giới Victoria's Secret.

Tạp chí này cho biết, Hùng Vanngo đã được các chuyên gia đánh giá cao nhất ở khả năng phủ phấn khéo léo, tán mắt sâu, khiến người đối diện không thể phát hiện đường viền mắt.

Nhà tạo mẫu tóc Mark Townsend từng đặt biệt danh cho anh với cái tên gọi hóm hỉnh “Van Glow" (ám chỉ khả năng giúp các người đẹp tỏa sáng của Hùng Vanngo)

Hùng Vanngo là một người Việt Nam và đã từng tị nạn ở Thái Lan. Sau đó, anh sang Mỹ và học tại một ngôi trường ở Calgary. Ban đầu anh theo đuổi nghề tạo mẫu tóc song song với nghề trang điểm.

Sau nhiều năm vất vả kiếm sống giữa nghề tóc và nghề trang điểm, năm 2006, Hùng Vanngo đã quyết định đến New York để theo đuổi sự nghiệp trang điểm chuyên nghiệp.

Đến hôm nay, ngoài những tên tuổi đình đám ở trên, Hùng Vanngo còn gắn liền với nhiều siêu sao hàng đầu thế giới khác như: Miranda Kerr, Rose Byrne... Nổi danh ở Hollywood nên anh luôn được các ngôi sao hàng đầu thế giới tin tưởng lựa chọn make-up.

Gần đây, tạp chí thời trang danh tiếng Cosmopolitan cũng vừa đăng tải danh sách tên tuổi của 14 nghệ sĩ trang điểm nổi bật trên thế giới. Trong đó, Hung Vanngo được xếp thứ 4 trong hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Danh sách này được công bố không chỉ dựa trên mức độ nổi tiếng cũng như lượng người theo dõi của các nghệ sĩ mà còn dựa trên tài năng và thành quả nghệ thuật mà họ có được.

Tuyết Nhung