Sau khi giành vé thăng hạng tham dự V.League 2017, CLB TP.HCM đã có bản hợp đồng đáng chú ý đầu tiên khi chiêu mộ thành công cựu trung vệ của SHB Đà Nẵng.

Theo đó, sau khi chia tay SHB Đà Nẵng do kết thúc hợp đồng, trung vệ Châu Lê Phước Vĩnh đã đồng ý gia nhập CLB TP.HCM và đã có mặt hội quân cùng đội bóng này chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tan binh V.League 2017 chieu mo thanh cong cuu trung ve SHB Da Nang - Anh 1

Châu Lê Phước Vĩnh (phải) gia nhập tân binh TP.HCM

Trong sự nghiệp của mình, Phước Vĩnh là một trong những “trung thần” của đội bóng sông Hàn khi trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB. Anh là một trong những nhân tố giúp SHB Đà Nẵng chinh phục mọi đỉnh cao trong hơn 10 năm qua. Bên cạnh cựu đội trưởng Phạm Nguyên Sa thì Phước Vĩnh cũng được đánh giá là mẫu cầu thủ thi đấu thông minh, chắc chắn và có khả năng không chiến tốt.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc mùa giải 2016, hợp đồng của Phước Vĩnh và SHB Đà Nẵng cũng kết thúc. Hai bên không tiến hành đàm phán về một bản hợp đồng mới. Cầu thủ 31 tuổi quyết định tìm kiếm cơ hội mới từ một đội bóng khác tại V.League. Sau thời gian dài suy nghĩ, Phước Vĩnh đã quyết định chọn CLB TP.HCM làm điểm đến với hy vọng sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu ở đây.

Trong khi đó, sau khi giành vé thăng hạng tham dự V.League 2017. Ban huấn luyện CLB TP.HCM đang tích cực tăng cường lực lượng chuẩn bị cho mùa giải mới. Đại diện đội bóng cho biết TP.HCM muốn có những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm trận mạc để dìu dắt những cầu thủ trẻ vốn chiếm một số lượng đông đảo trong đội hình. Phước Vĩnh có đầy đủ những phẩm chất mà đội bóng yêu cầu. Ngoài việc chiêu mộ thành công cựu trung vệ của SHB Đà Nẵng, CLB TP.HCM cũng đang liên hệ với một loạt cầu thủ với mục tiêu sớm ổn định lực lượng để bước vào V.League 2017.

Hoàng Nam