Chiều 25-5, Trung tá Nguyễn Văn Hải, Đội trưởng Đội Tuần tra Dẫn đoàn - Phòng CSGT đường bộ-đường sắt (Công an TP.HCM), cho biết:

Tối 24-5, đội đã tạm giữ một ô tô và hai mô tô của Công ty Vệ sĩ Titan do vượt đèn đỏ, dùng biển số giả và không có giấy phép lái xe. Trước đó, nhiều người dân bức xúc trước việc Công ty Vệ sĩ Titan dùng dàn xe mô tô “khủng” bấm còi hụ, vung gậy dẹp đường, lấn tuyến khi đưa rước Nick Vujicic (người không tay, không chân).

Khuya 24-5, tại giao lộ Nguyễn Văn Trỗi - Nguyễn Trọng Tuyển (quận Phú Nhuận), Đội CSGT Tân Sơn Nhất kiểm tra mô tô 53A9-0107 thì người điều khiển không trình được bằng lái xe; ngoài ra chiếc mô tô còn gắn biển số giả nên bị tạm giữ để điều tra. Sau đó, khi đoàn xe này chạy đến khu vực quận 3, Đội CSGT Tuần tra Dẫn đoàn phát hiện ba mô tô và một ô tô vượt đèn đỏ. Trong đó, người lái mô tô 53A8-0012 vượt đèn đỏ không có giấy phép lái xe nên bị tạm giữ; ô tô 51A1-10422 cũng bị tạm giữ do vượt đèn đỏ. Theo quy định, chỉ có lực lượng CSGT hoặc quân sự mới được phép dẫn đoàn.

M.PHONG