Một đơn vị tài trợ 4 tỷ cho Sở GĐ&ĐT TP. Đà Nẵng phục vụ 8.000 giáo viên, học sinh du lịch miễn phí nhân ngày 20/11.

Ngày 16/11, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo (GĐ&ĐT) TP. Đà Nẵng xác nhận, nhân dịp kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một công ty tư nhân tại TP. Đà Nẵng có ý tài trợ khoảng 4 tỷ đồng cho giáo viên, học sinh trên địa bàn đi du lịch.

Theo thông tin , Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng sẽ bố trí cho 8.000 giáo viên và học sinh giỏi bậc tiểu học và trung học cơ sơ du lịch miễn phí tại địa điểm du lịch là Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài (ở xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng).

Những người được chọn đi du lịch đợt này là giáo viên, học sinh từ 93 trường tiểu học, 56 trường trung học cơ sở và 6 trường tư thục liên cấp trên địa bàn thành phố. Đây là những học sinh giỏi và giáo viên có thành tích trong quá trình công tác.

Có 8.000 giáo viên, học sinh đi du lịch miễn phí nhân ngày 20/11

Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho hay, chương trình du lịch miễn phí như thế này có thể sẽ được tổ chức thường niên (nếu kêu gọi được tài trợ) nhằm khuyến khích cho học sinh khá giỏi.

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 15/11, đại diện nhà tài trợ cũng nói rằng chương trình này nhằm tri ân thầy cô giáo trong dịp 20/11 và khuyến khích thế hệ trẻ cố gắng học tập để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Nhà tài trợ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người đi tham quan và chương trình này tuyệt đối không vì mục đích vụ lợi.

Nguyễn Tuấn