Tự nhận mình là "bánh bèo" nhưng Tuyết Dung đã làm được một điều khiến nhiều người khâm phục là trở thành một trong hai nữ phi công trẻ nhất Việt Nam.

Tai sac nu phi cong tre tuoi nhat Viet Nam - Anh 1

Giới trẻ Việt luôn yêu mến, cảm phục rất nhiều tấm gương tuổi trẻ tài cao đến từ nhiều vùng miền trên khắp cả nước. Mỗi nhân tài này lại thành công trong những ngành nghề khác nhau và đa số đều giàu nghị lực, sự quyết tâm và từng trải qua quãng thời gian khó khăn, phấn đấu không ngừng. Nguyễn Mai Tuyết Dung cũng vậy, đang là một giáo viên dạy tiếng Anh bất ngờ quyết định rẽ ngang sang ngành hàng không, quyết tâm rèn luyện, phấn đấu ngày ngày để rồi trở thành một trong hai nữ phi công trẻ tuổi nhất Việt Nam. Ảnh: Dân Việt.

Tai sac nu phi cong tre tuoi nhat Viet Nam - Anh 2

Được biết từ tháng 8/2016, sau một thời gian dài tập huấn, rèn luyện vất vả, Nguyễn Mai Tuyết Dung (Nguyễn June - PV) đã chính thức trở thành một nữ cơ phó của hãng hàng không Vietjet Air. 25 tuổi đã có thể điều khiển máy bay đi đến nhiều miền đất khác nhau vốn nằm trong mộng tưởng của rất nhiều người từ tấm bé, Tuyết Dung xứng đáng nhận được nhiều lời khen và sự nể phục của các bạn trẻ cùng lứa. Ảnh: Dân Việt.

Tai sac nu phi cong tre tuoi nhat Viet Nam - Anh 3

Thành công nào cũng cần có mồ hôi, nước mắt và Tuyết Dung không phải tự dưng trở thành cơ phó... Đằng sau cô gái trẻ là một câu chuyện dài về những quyết định đột phá của bản thân và sự phấn đấu không ngừng nghỉ. Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, từ bé đã luôn mơ ước được lớn lên sẽ trở thành một cô giáo, được đứng trên bục giảng và mang tri thức đến cho các em nhỏ. Lớn lên Tuyết Dung nhanh chóng đạt được ước mơ này. Tốt nghiệp trường Sư phạm TP HCM và đang làm giảng viên dạy tiếng Anh nhưng bất ngờ cô bạn 9X lại có một ý định không tưởng. Ảnh: Dân Việt.

Tai sac nu phi cong tre tuoi nhat Viet Nam - Anh 4

Từ một giảng viên, Tuyết Dung có ý định táo bạo, thực sự đột phá khi muốn chuyển sang ngành hàng không và trở thành một phi công. Dù rất bất ngờ nhưng quyết định này cũng được lý giải bằng việc trước đó 9X Sài thành đã từng có thời gian dạy tiếng Anh ở một trường đào tạo phi công. Để đáp ứng đủ yêu cầu về chuyên môn giảng dạy, Tuyết Dung phải học chương trình huấn luyện lý thuyết bay 6 tháng và chính trong thời gian này, bằng sự tiếp xúc này mà sự hứng thú, ham mê và mong muốn trở thành phi công của cô gái trẻ xuất hiện.

Tai sac nu phi cong tre tuoi nhat Viet Nam - Anh 5

Tự nhận bản thân mình là một cô nàng "bánh bèo" nhưng rồi bằng sự quyết tâm, táo bạo của bản thân cùng sự ủng hộ, khích lệ từ phía nhà trường, Tuyết Dung đã làm được việc mà ngay cả nhiều đấng mày râu cũng không thể - đó là học để có thể trở thành người điều khiển "chim sắt", lái máy bay dân dụng. Trở ngại ban đầu của Tuyết Dung là gia đình thực sự lo lắng khi biết con gái muốn trở thành phi công - một nghề vốn chỉ dành cho đàn ông, cùng với những mối lo về kinh phí theo học ngành bay rất tốn kém.

Tai sac nu phi cong tre tuoi nhat Viet Nam - Anh 6

Tuy nhiên bằng niềm đam mê, sự quyết tâm và sự giúp đỡ của nhiều người quen trong ngành, Tuyết Dung cuối cùng cũng được gia đình đồng ý cho theo đuổi mong muốn của mình. Sau đó cô bạn 9X được đi học, tập huấn phi công ở Mỹ và châu Âu. Tổng thời gian học tập, rèn luyện cả ở Việt Nam lẫn nước ngoài kéo dài đến 21 tháng. Trong thời gian này cô gái Sài thành đã trải qua rất nhiều nỗi vất vả, từ việc phải bơ vơ trên đất Mỹ trong ngôi trường chỉ có 2 học viên nữ, cảm giác cô đơn, lạnh lẽo khi đến châu Âu lần đầu, cùng với đó là muôn vàn áp lực từ các chương trình tập huấn, những lý thuyết bay cực kỳ phức tạp nhiều lúc như muốn "tẩu hỏa nhập ma".

Tai sac nu phi cong tre tuoi nhat Viet Nam - Anh 7

Nhưng sau cùng, cô nàng "bánh bèo" 9X vẫn vượt qua tất cả. Cho đến hiện tại, cảm giác lần đầu được lái máy bay vẫn được Tuyết Dung nhớ như in, nó vừa sung sướng, hứng khởi vừa tràn đầy những sự lo lắng, thấp thỏm và những áp lực về việc bản thân có thể mắc lỗi bất cứ lúc nào. Sau bấy nhiêu khó khăn, cuối cùng vào tháng 8 vừa qua, Nguyễn Mai Tuyết Dung đã chính thức trở thành cơ phó của hãng hàng không Vietjet Air và là một trong hai nữ phi công 9X, trẻ tuổi nhất Việt Nam hiện nay.

Tai sac nu phi cong tre tuoi nhat Viet Nam - Anh 8

Một điều đặc biệt là ngày Tuyết Dung chính thức trở thành cơ phố cũng chính là ngày sinh nhật mẹ của cô. Thành công này bất ngờ trở thành một món quà lớn vô cùng ý nghĩa mà cô gái Sài thành dành tặng cho mẹ mình - người đã luôn cố gắng quan tâm, ủng hộ Tuyết Dung trong suốt thời gian qua.

Tai sac nu phi cong tre tuoi nhat Viet Nam - Anh 9

Công việc đặc biệt khiến Tuyết Dung có được những trải nghiệm đặc biệt không kém. Được đi đến nhiều nơi, được thỏa ước mơ bay lượn trên bầu trời nhưng song song đó vẫn luôn là những áp lực cực lớn mà một nữ phi công trẻ tuổi như Tuyết Dung phải chịu đựng, làm quen và coi nó như một phần của cuộc sống. Lịch bay thường xuyên cũng khiến cô gái phải xa nhà thường xuyên, nhưng hễ được nghỉ bay cô lại dành toàn bộ thời gian cho gia đình thân yêu của mình.

Tai sac nu phi cong tre tuoi nhat Viet Nam - Anh 10

Hiện tại Tuyết Dung vẫn luôn cố gắng rèn luyện thêm về chuyên môn, đặc biệt là nâng cao cả thể lực lẫn trí lực để đáp ứng đủ cho công việc. Cô gái trẻ đến từ Sài Gòn thực sự là một nhân tài đáng để các bạn trẻ cùng lứa học hỏi và ngưỡng mộ. (Ảnh trong bài: Facebook nhân vật)