GD&TĐ - Các cây cần sa được trồng trong ruộng mía, chỉ khi cây lên xanh tốt chủ ruộng mía mới phát hiện ra và đi báo công an.

Ta hoa phat hien vuon cay can sa trong ruong mia - Anh 1

Ngày 20/10, Công an huyện Ia Pa (Gia Lai) cho biết vừa phát hiện, và cho chặt bỏ hàng chục cây cần sa được trồng trong ruộng mía của nhà dân.

Trước đó, ông Đinh Văn Thắng (34 tuổi, trú tại thôn Voong Boong 2, xã Chư Răng, huyện Ia Pa) lên thăm ruộng mía thì phát hiện nhiều cây lạ mọc xen canh xanh tốt trong ruộng mía nhà mình. Ông Thắng bẻ ít cành về nhà hỏi thăm về loại cây lại này, một số người nói đó là cây cần sa.

Lúc này ông mới tá hỏa lên Công an huyện Ia Pa để trình báo, trong ruộng mía nhà mình có cây cần sa.

Qua kiểm tra, Công an huyện Ia Pa xác định đây là cây cần sa. Số cây tìm thấy khoảng 60 cây cần sa được trồng trong diện tích khoảng 200m2 nằm xen lẫn trong rẫy mía. Những cây cần sa này có chiều cao từ 40 đến 245cm, tổng trọng lượng 3,3kg, lá xanh um và mọc rất tốt. Công an huyện đã lập biên bản tịch thu số cây trên đưa về trụ sở để giải quyết.

Ông Thắng cho biết, ruộng mía cách khá xa nhà nên ông ít khi lên thăm. Giờ ai trồng tôi cũng không biết, chỉ biết thấy mọc trong ruộng nên báo công an.