Video cho thấy các nhóm phiến quân đã lập đường phân chia trên tuyến đường dẫn vào khu vực phía đông thành phố Aleppo.

Syria: Phien quan chan hanh lang nhan dao o phia dong Aleppo - Anh 1

Hình ảnh trích dẫn trong video.

Phóng viên Murad Gazdiev của hãng RT tại Aleppo đã ghi lại một video cá nhân và đăng tải lên mạng xã hội Twitter cho thấy các rào chắn được phiến quân thiết lập để ngăn cách khu phía đông của lực lượng nổi dậy và khu phía tây do chính phủ kiểm soát.

Với những rào chắn cản đường này, các lực lượng Hồi giáo cực đoan đã cắt đứt một trong những hành lang nhân đạo được thiết lập dẫn vào khu phía đông thành phố Aleppo.

Những hình ảnh này đã bác bỏ thông tin cho rằng các lực lượng chính phủ đang ngăn chặn viện trợ vào khu dân cư ở phía đông thành phố.

Trong một diễn biến khác tại Aleppo, quân đội Syria và lực lượng NDF đã đánh chiếm 3 cao điểm chiến lược trong thành phố, đồng thời tiêu diệt hàng chục tay súng thánh chiến trong các cuộc giao tranh.

Ba khu vực vừa được giải phóng bởi quân đội Syria tại Aleppo là al-Maqla, Kasarat và al-Oweija.

Trong khi đó, 42 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh với quân chính phủ tại Sheikh Saeed, al-Ferdos và khu nhà ở Dự án 1070 tại quận al-Mamdanieh.

Trước đó vào ngày 14/10, quân đội Syria được hỗ trợ bởi lực lượng không quân đã tấn công vào các căn cứ địa của khủng bố ở phía đông bắc Aleppo.

Theo nguồn tin địa phương được Alalam đăng tải, các cuộc giao tranh diễn ra ác liệt tại Mislon, Qastr al-Harami và Agyour. Nhiều cuộc tấn công phối hợp ở cả trên không và dưới mặt đất của lực lượng chính phủ đã được triển khai trong khu vực.

Phan Hoàng