Nhân viên mật vụ phải vội vã kéo ông Trump khỏi sân khấu trong một cuộc mít tinh hôm 5.11 (giờ Mỹ), ngay sau khi họ phát hiện có người mang súng trong đám đông.

Suyt bi am sat o Nevada, ong Trump to nghi pham la nguoi ung ho ba Clinton - Anh 1

Nhân viên mật vụ kéo ông Trump ra khỏi sân khấu

Clip ông Trump được mật vụ kéo khỏi sân khấu:

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

"Chạy nhanh! Chạy nhanh", các mật vụ hét lên khi họ đưa ông Trump ra khỏi sân khấu. Đồng thời lực lượng an ninh cũng ngay lập tức tiếp cận và bắt giữ nghi phạm mang súng.

Hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã chứng kiến sự việc, vốn đang được trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình Mỹ. Nghi phạm ngay lập tức bị kéo đi khỏi hiện trường.

Khoảng 5 phút sau đó, ông Trump trở lại sân khấu và bắt đầu diễn thuyết trước đám đông ủng hộ mình.

"Không ai nói rằng tương lai sẽ dễ dàng cho chúng ta", ông Trump tuyên bố. "Nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ dừng lại. Không bao giờ! Tôi muốn cảm ơn những mật vụ. Họ là những người đàn ông tuyệt vời", ông Trump khen ngợi các nhân viên mật vụ.

Ông Trump nói ông nhìn thấy nghi phạm định tấn công mình và cho rằng người này là một người ủng hộ Hillary Clinton trước khi nhân viên an ninh "kéo hắn ta ra". Ông Trump cũng không quên cảm ơn những người ủng hộ ở gần sân khấu vì đã phát hiện nghi phạm và khống chế nghi phạm trước khi nhân viên an ninh đến.

"Mọi người thật là tuyệt vời, những người bạn của tôi. Tôi nhìn thấy điều mà mọi người đã làm", ông Trump cảm ơn những người ủng hộ mình.

Nghi phạm đã được tạm giam và cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Thiên Hà