Đây là hai mẫu xe có số ngày nằm chờ tại đại lý trước khi tìm thấy khách hàng ngắn nhất tại thị trường Mỹ hiện nay.

Có vẻ như các đại lý của Subaru và Scion không gặp nhiều khó khăn trong quá trình phân phối hai mẫu xe thể thao mới đến từ Nhật Bản. Hiện nay, Subaru BRZ và Scion FR-S là hai mẫu xe có số ngày nằm chờ ở đại lý trước khi đến tay khách hàng ngắn nhất tại thị trường Mỹ.

Theo số liệu từ Edmunds, Subaru BRZ có số ngày chờ đợi trước khi rời đại lý là 4. Tiếp đó là Scion FR-S với số ngày chờ đợi 5. Tại thị trường Mỹ, số ngày trung bình để đại lý bán một mẫu xe mới là 53.

Đây thực sự là thành công đáng ngưỡng mộ của hai mẫu xe thể thao mới đến từ Nhật Bản. Được biết, Subaru đã bày bán tân binh BRZ tại thị trường Mỹ vào cuối tháng 4 vừa qua. Trong khi đó, Scion FR-S mới đến các đại lý tại California cách đây ít lâu.

Scion FR-S

Các chuyên gia dự đoán, thực trạng trên sẽ khiến hãng Subaru và Scion không có đủ xe tại đại lý để cung cấp cho khách hàng. Trong năm nay, hãng Toyota chỉ lên kế hoạch phân phối 10.000 xe Scion FR-S tại Mỹ. Về phần mình, Subaru chỉ cung cấp 6.000 chiếc BRZ ra thị trường Mỹ. Hai con số trên hứa hẹn sẽ tăng lên trong năm 2013. Tuy nhiên, từ nay đến năm sau vẫn còn là một khoảng thời gian dài.

Theo tờ New York Times, tại Nhật Bản, lượng người đặt hàng dành cho BRZ đã cao gấp 4 lần so với dự kiến của hãng Subaru. Nhiều người đặt ra câu hỏi: "Vì sao lượng xe Subaru BRZ được sản xuất lại thấp đến vậy trong khi nhu cầu của người tiêu dùng quá cao?" Có vẻ như Subaru quá bảo thủ trong việc lập kế hoạch sản xuất BRZ.

Như đã biết, Subaru BRZ là mẫu xe thể thao đã ra mắt trong triển lãm Tokyo năm ngoái. Gần đây, hãng Subaru cũng đã chính thức mang BRZ đến thị trường Việt Nam với giá 1,9 tỷ đồng. Tiếp đó là "anh em song sinh" Toyota 86 của Subaru BRZ, có giá 1,651 tỷ đồng. Bản thân Scion FR-S cũng sử dụng chung động cơ với Subaru BRZ và Toyota 86. Cụ thể, "trái tim" của 3 mẫu xe dẫn động cầu sau Nhật Bản là khối động cơ Boxer, 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất 200 mã lực và mô men xoắn cực đại 205 Nm.