Dư luận xôn xao trước tin đồn Minh Béo tự tử tại Mỹ, tuy nhiên thực tế khó chuyện như vậy xảy ra, vì sao?

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Trong 4 tháng bị tạm giam, Minh Béo đã 6 lần xuất hiện tại phiên tòa. Ngày 10/8, nam diễn viên nhận hai tội là quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi tại phiên tòa ở Mỹ.

Tuy nhiên, ngày 7/10, một tài khoản Facebook bất ngờ đăng tải thông tin diễn viên hài Minh Béo đã qua đời vì không thể sống nổi trong trại giam tại Mỹ.

Người này chia sẻ một bức ảnh tang lễ Minh Béo, kèm theo bình luận: "Hàng trăm nghệ sỹ tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của Minh Béo vì không chịu nổi sự hành hạ trong trại giam...".

Nhà tù giam Minh Béo quy mô lớn, bảo vệ nghiêm ngặt

Sự việc này ngay lập tức gây chú ý trong cộng đồng, khiến nhiều người hoang mang. Trên nhiều diễn đàn mạng, không ít người tỏ ra bị sốc và tin rằng, Minh Béo đã ra đi sau hơn nửa năm ở trong nhà tù Mỹ.

Thực tế không dễ gì có chuyện Minh Béo tự tử trong tù.

Su that Minh Beo tu tu tai nha tu o My - Anh 1

Minh Béo trong trại giam (Ảnh VNN)

Được biết Minh Béo bị giam giữ ở nhà tù Theo Lacy ở Mỹ có quy mô lớn nhất quận Cam, bang California. Nhà tù Theo Lacy là một khu phức hợp được bảo vệ nghiêm ngặt nằm bên bờ sông Santa Ana ở thành phố Orange, quận Cam. Nó được đặt theo tên của cựu cảnh sát trưởng Theo Lacy và khánh thành vào năm 1960.

Hiện tại, Theo Lacy có diện tích lên tới 39.600 mét vuông và có thể chưa tối đa 3.442 tù nhân. Tại Theo Lacy có khoảng 450 nhân viên bao gồm giám thị, phó giám thị, quản giáo, nhân viên bảo vệ, lính gác phụ trách việc đảm bảo an ninh cho nhà tù. Ngoài ra còn có các nhân viên kỹ thuật, y tế, hậu cần... đảm bảo nhà tù vận hành tốt.

Nhà tù có những khu nhà giam riêng biệt để phân loại các dạng tù nhân. Có những kiểu phòng giam dạng kí túc xá giường tầng hoặc những phòng giam biệt lập cho 1 đến 2 tù nhân.

Mục đích của việc phân loại này nhằm giảm thiểu các nguy cơ mâu thuẫn trong nội bộ tù nhân cũng như tối ưu hóa việc đảm bảo trật tự trong nhà tù Theo Lacy...

Ngoài ra khi Minh Béo đã chính thức nhận 2 tội danh trong số 3 tội danh bị phía công tố cáo buộc, diễn viên Minh béo bị phía công tố đề nghị nhận mức án 18 tháng tù.

Minh Béo được ân xá một nửa thời gian tù

Với sự cải tạo tốt và xét về tính chất khá nhẹ của bản án, nhiều khả năng Minh Béo sẽ được ân xá một nửa thời gian ngồi tù. Nếu theo những tính toán này, rất có thể, nam diễn viên sẽ được ra tù đúng vào thời gian bản án được tuyên, tức ngay trong ngày 16/12. Vậy sẽ không có lý do nào khiến Minh Béo tự tử trong tù.

Theo một diễn biến có liên quan, mới đây trao đổi với báo chí, anh trai của Minh Béo là anh Hồng Phước Kiên cũng khẳng định, tin dữ đang lan truyền trên mạng xã hội là tin đồn thất thiệt, không hề có chuyện Minh Béo tự tử vì bị đánh đập tại trại giam ở Mỹ.

"Tôi khẳng định Minh Béo vẫn khỏe mạnh trong nhà tù tại Mỹ. Những thông tin trên mạng chỉ là chiêu trò ác ý và vô căn cứ", anh nói.

Anh Hồng Phước Kiên cũng cho biết thêm, anh đang sắp xếp để trở lại Mỹ chuẩn bị cho phiên xử sắp tới, theo lịch sẽ diễn ra vào ngày 16/12.

Hiện tại, bạn bè ở Mỹ vẫn thường xuyên vào tù thăm Minh Béo để động viện diễn viên hài vững vàng và cố gắng chờ đợi phiên xử ngày 16/12. Anh Kiên thổ lộ, Minh Béo mong muốn sớm được ra tù để làm lại từ đầu.

Thanh Thanh