Tài khoản Nguyễn Liên hôm nay đăng tải một bài viết liên quan đến sự việc giáo viên được điều đi tiếp khách ở Hà Tĩnh với lời lẽ gây sốc.

Trong bài viết trên tài khoản cá nhân của mình, Nguyên Liên có đính kèm hình ảnh ăn chơi thác loạn và ngầm ý đó là hình ảnh ăn chơi của quan chức Hà Tĩnh trong vụ điều giáo viên đi tiếp khách.

Su that dang sau hinh anh an choi thac loan cua quan chuc - Anh 1

Ảnh chụp màn hình của tài khoản Nguyễn Liên liên quan đến giáo viên đi tiếp khách

Với hình ảnh đăng tải kèm theo bài viết để minh chứng sự xa hóa đạo đức, ăn chơi vô độ của quan chức. Chính vì vậy, ngay sau khi tài khoản Nguyên Liên đăng tải bài viết và hình ảnh đi kèm đã có hàng nghìn lượt likes, chia sẻ, thậm chí có rất nhiều lời lẽ bình luận mang tính miệt thị giáo viên, đặc biệt lại đúng vào dịp chuẩn bị ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay.

Nhưng chỉ vài giờ sau, cũng chính từ các tài khoản facebook Mai Khuê đã vạch mặt sự lập lờ, không trung thực của hình ảnh này, tài khoản Mai Khuê đã chứng minh rõ hình ảnh này là những hình ảnh thể hiện sự ăn chơi của quan chức Trung Quốc đã được đăng tải trên báo chí trước đó.

Su that dang sau hinh anh an choi thac loan cua quan chuc - Anh 2

Tài khoản Mai Khuê đã chứng minh sự thiếu trung thực của tài khoản Nguyên Liên

Ngay sau khi cư dân mạng bóc mẽ sự gian dối của tài khoản Nguyễn Liên, nhiều người cho rằng bài viết của Facebook Nguyễn Liên là không đúng chuẩn mực đạo đức, xúc phạm ngành giáo dục và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý đối với chủ facebook này.

Qua tìm hiểu thông tin được biết người có tài khoản Nguyễn Liên trước đây đã từng công tác tại Hội văn nghệ tỉnh Đắk Nông, và hiện nay đang nghỉ hưu. Để xác định danh tính chính xác và sẽ thực hiện các chế tài cần thiết, lãnh đạo Sở TT&TT cho biết đang xác minh sự việc.

Khi đọc những thông tin này trên mạng xã hội, chị Liên (một giáo viên ở Hà Nội) tỏ ra rất bức xúc, cho rằng đó là sự xúc phạm đến nhân phẩm nhà giáo, một con người có đạo đức không bao giờ làm vậy.

Bảo Ngọc