Đằng sau bức ảnh tưởng như "tay bắt mặt mừng" giữa sư tử và ngựa vằn là sự thật đẫm máu và tàn nhẫn giữa kẻ đi săn và con mồi.

Su that bi tham sau buc anh su tu om ngua van tham thiet - Anh 1

Nhiếp ảnh gia Clement Kiragu, 37 tuổi đã ghi lại được những hình ảnh độc đáo và kịch tính về màn gặp gỡ của sư tử và ngựa vằn. Mới nhìn bức ảnh, nhiều người có thể nhầm lẫn đây là hình ảnh trong một bộ phim huyễn tưởng về động vật, khi những con vật sống trong thế giới đại đồng, tất cả đều là bạn. (Nguồn Sina)

Su that bi tham sau buc anh su tu om ngua van tham thiet - Anh 2

Tuy nhiên, sự thật phía sau bức ảnh "tay bắt mặt mừng" này lại khiến nhiều người vỡ mộng. Thực chất, khoảnh khắc tưởng như thân thiện đó lại chính là khoảnh khắc ngựa vằn tội nghiệp sắp táng mạng dưới hàm sư tử. (Nguồn Sina)

Su that bi tham sau buc anh su tu om ngua van tham thiet - Anh 3

Trong ảnh là khoảnh khắc sư tử cái sắp lĩnh trọn cú đá trời giáng của ngựa vằn. (Nguồn Sina)

Su that bi tham sau buc anh su tu om ngua van tham thiet - Anh 4

Tuy vậy, sau khi né đòn bằng cách bật người lên, sư tử phản công khéo léo và kết thúc màn đi săn đẫm máu của mình với một vết cắn chí mạng vào cổ họng của ngựa vằn, cắt đứt đường sống của con mồi tội nghiệp. (Nguồn Sina)

Su that bi tham sau buc anh su tu om ngua van tham thiet - Anh 5

Trong tự nhiên hoang dã, sư tử luôn là kẻ tử thù của các loài động vật ăn cỏ hiền lành, trong đó có ngựa vằn. (Nguồn Sina)

Su that bi tham sau buc anh su tu om ngua van tham thiet - Anh 6

Một khi bị sư tử ngắm giết, ngựa vằn rất khó có thể thoát khỏi nanh vuốt của những mãnh thú săn mồi đỉnh cao này. (Nguồn Sina)

Su that bi tham sau buc anh su tu om ngua van tham thiet - Anh 7

Thông thường cuộc đi săn thường bắt đầu bằng màn rượt đuổi thót tim giữa ngựa vằn và sư tử. Chỉ khi sư tử quá non kinh nghiệm và ngựa vằn trưởng thành đang ở thời kỳ sung mãn nhất, ngựa vằn mới có cơ may tìm đường sống trong chỗ chết. (Nguồn Sina)

Su that bi tham sau buc anh su tu om ngua van tham thiet - Anh 8

Bất kể là đang mang thai hay không, ngựa vằn vẫn bị sư tử săn giết tàn bạo. (Nguồn Sina)

Su that bi tham sau buc anh su tu om ngua van tham thiet - Anh 9

Chỉ có rất ít những con ngựa vằn có khả năng giữ được bình tĩnh và phản công một cách quyết liệt giống như thế này. (Nguồn Sina)

Su that bi tham sau buc anh su tu om ngua van tham thiet - Anh 10

Sau khi khiến sư tử méo mặt vì cú đá trời giáng, ngựa vằn thoát thân thành công với nụ cười hả hê đầy phấn khích trên khuôn mặt. (Nguồn Sina)