Hầu hết những người lần đầu tiên nhìn thấy ảnh đôi chân này đều cho rằng nó đã được phủ một lớn dầu bóng, nhưng...

Trên mạng xã hội những ngày gần đây đang chia sẻ chóng mặt một bức ảnh đôi chân bóng loáng, nhìn như được bôi một lớp dầu hay xịt keo bóng lên, ngoài ra thì không có gì quá đặc sắc. Nhưng điểm đặc biệt ở đây là sự thật đằng sau sự bóng bẩy đó. Được biết, tấm hình gốc bắt nguồn từ tài khoản Twitter mang tên @msbreeezyyy.

Su that bat ngo ve doi chan bong loang - Anh 1

Ảnh: Twitter

Ắt hẳn bạn cũng như nhiều người khác đang lầm tưởng đôi chân này mang một loại vớ bóng đặc biệt hay vừa phết một lớp dầu lên trên đúng chứ? Chia buồn với bạn là không hề có lớp sơn nào cả, hãy nhìn kĩ đi, chỉ là những vết sơn trắng được vẽ bằng cọ thôi.

Su that bat ngo ve doi chan bong loang - Anh 2

Ảnh: Twitter

Với sự am hiểu về ảo ảnh thị giác, độ hắt sáng trong hội họa, chủ nhân bức ảnh này đã đánh lừa mọi người một cách ngoạn mục, biến đôi chân trần với những vệt màu trắng trở nên bóng loáng như vừa được phết dầu.

Và điều đặc biệt nhất là gần như 100% người nhìn bức ảnh này lần đầu tiên đều khẳng định đôi chân bị bóng dầu, nhưng sau khi biết được chân tướng sự việc thì không ai cảm nhận được hiệu ứng bóng dầu ấy nữa. Chính vì lí do rất đặc biệt này mà bức ảnh tưởng chừng đơn giản lại được chia sẻ nồng nhiệt trên mạng xã hội đến thế.