(HNMO) - Starbucks Coffee Company hôm nay (1-2-2013) đã khai trương cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Việt Nam. Cửa hàng được thiết kế nhằm phản ánh di sản cà phê 42 năm của Starbucks, đồng thời bao hàm những truyền thống và văn hóa cà phê địa phương độc đáo của Việt Nam.

Tại lễ khai trương sáng nay.

Cửa hàng đầu tiên của Starbucks tọa lạc tại khu vực Quận 1, ngay giao điểm của Ngã Sáu Phù Đổng nhộn nhịp. Việt Nam là thị trường thứ 12 của Starbucks tại khu vực Trung Quốc và châu Á – Thái Bình Dương.

Hôm nay, Starbucks cũng lần đầu tiên trình làng sáng tạo mới nhất về đồ uống của mình, đó là Starbucks Asian Dolce Latte, như một phần trong lễ kỷ niệm khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Lấy cảm hứng từ khẩu vị cà phê được ưa chuộng ở hấu hết các quốc gia trong Châu Á – mạnh, êm, và nhiều mùi thơm – loại thức uống mới Starbucks Asian Dolce Latte được trình làng còn thể hiện nét văn hóa và thói quen uống cà phê thú vị của người Việt. Đây là loại thức uống được phát triển đặc biệt cho thị trường Châu Á, thể hiện cam kết bền lâu của Starbucks trong việc mang lại cho các khách hàng địa phương những trải nghiệm gần gũi trong từng sản phẩm của mình. Được tạo ra bằng một phần đúp của cà phê Starbucks® French Roast cao cấp được rang xay sẫm màu, và một loại xốt có tên Dolce được phát triển đặc biệt, Starbucks Asian Dolce Latte mang tính sáng tạo đột phá thể hiện trong hương vị của xốt Dolce độc đáo, với kỹ thuật chế biến sử dụng nhiều loại sữa khác nhau để mang lại độ mượt mà và thơm ngọt tiêu biểu cho khẩu vị châu Á.

Danh mục thức uống phong phú của Starbucks trong cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam còn bao gồm : Starbucks® FrappuccinoTM được pha chế thủ công, Starbucks®Tea và danh mục đa dạng các món ăn phong phú, trong đó có nhiều hương vị phù hợp với địa phương như bánh mì Parisian Baguette và món vịt quay cuộn Roast Duck Wrap.

Như đã công bố, Starbucks đã trao thỏa thuận cấp phép cho Coffee Concepts (Vietnam), một chi nhánh của Tập đoàn Maxim’s Hồng Kông để điều hành các cửa hàng Starbuck. Starbucks hiện có 3.400 cửa hàng tại các thị trường ở Trung Quốc và Châu Á Thái Bình Dương, với hơn 50.000 nhân viên trong toàn khu vực.