Trong một thông báo đăng tải trên blog của hãng, Sony khẳng định đã bắt đầu tung ra gói cập nhật hệ điều hành Ice Cream Sandwich (ICS) cho các thiết bị nền Android của hãng.

Xperia Arc S, Xperia Neo V, Xperia Ray là những thiết bị đầu tiên sẽ được nâng cấp lên ICS. Tuy nhiên, gói cập nhật mới này chỉ mới áp dụng tại Thụy Điển, Đan Mạch, Iceland, Phần Lan và Na Uy và người dùng tại những khu vực khác sẽ phải chờ trong khoảng từ 4 đến 6 tuần sau.

Ngoài ra, Sony cũng đưa ra lộ trình nâng cấp những thiết bị nền Android khác như Xperia Arc, Xperia PLAY, Xperia Neo, Xperia Mini, Xperia Mini Pro, Xperia Pro, Xperia Active và Sony Ericsson Live with Walkman sẽ được thực hiện tiếp sau từ cuối tháng 5 và chậm nhất là Xperia S sẽ được cập nhật vào cuối tháng 6.

Tương tự Samsung với mẫu điện thoại Galaxy S2 hoặc HTC với mẫu Sensation XE, việc chậm đưa ra gói cập nhật ICS cho những thiết bị di động khiến Sony gặp phải một số phản ứng từ phía người dùng.

Trường hợp không nhận được gói cập nhật hệ điều hành mới, người dùng có thể tự nâng cấp thông qua ứng dụng PC Companion (với Windows) hoặc Bridge (dành cho Mac) chứ không qua giao thức Over-The-Air (OTA).

Thậm chí nếu không muốn chờ đợi, người dùng có thể tải về và cài đặt gói Android Ice Cream Sandwich bản beta theo hướng dẫn tại http://developer.sonymobile.com/wp/2012/02/23/android-ice-cream-sandwich-beta-rom-available-for-unlocked-2011-xperia-smartphone-models/