Chàng Hoàng tử Mưa Sơn Tùng M-TP tiếp tục làm xáo trộn và chiếm lĩnh vị trí đứng đầu bảng xếp hạng bình chọn trong chương trình biểu diễn Bài hát yêu thích (BHYT) tháng 2.2014 tại cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô ngày 9.2 tới đây.

Nổi lên như một hiện tượng với ca khúc Cơn mưa ngang qua, Đừng về trễ và liên tiếp được xướng tên tại những giải thưởng âm nhạc uy tín như: Bài hát Yêu Thích, Zing Music Awards, chàng ca sĩ sinh năm 1994 tại Thái Bình đã có một lượng fan hùng hậu bằng chính giọng hát của riêng mình.

Chàng Hoàng tử Mưa Sơn Tùng M-TP

Dẫn đầu danh sách 12 ca khúc tham gia biểu diễn trong liveshow tháng 2-2014 là “Em của ngày hôm qua” do Sơn Tùng M-TP sáng tác và biểu diễn. Sơn Tùng M-TP được khán giả yêu nhạc, đặc biệt là khán giả trẻ biết đến qua những ca khúc có “chất” nhạc khá lạ, khó bị hòa trộn. Khởi điểm, tên tuổi của Sơn Tùng M-TP chỉ được biết đến trên cộng đồng mạng internet.

Nhưng với sự nỗ lực của mình, Sơn Tùng M-TP đã giúp Cơn mưa mang qua đạt giải Bài hát yêu thích nhất tháng trong năm 2012. Những ca khúc như Đừng về trễ, Nắng ấm xa dần... ít nhiều cũng đã giúp Sơn Tùng M-TP gặt hái được những thành công nhất định trong năm vừa qua, và đặc biệt là giúp khán giả không bị nhầm lẫn với nhiều nghệ sĩ trẻ đang có mặt trên thị trường khác. Em của ngày hôm qua vẫn giữ vững phong độ của Sơn Tùng M-TP khi đứng vị trí thứ hai trên bảng đề cử lượt nghe, nhận được 13 bình chọn của Hội đồng tuyển chọn và giữ vị trí dẫn đầu danh sách các ca khúc tham gia biểu diễn trong liveshow lần này.

Sơn Tùng M-TP vẫn đưa chất nhạc R&B vào ca khúc Em của ngày hôm qua. Ngay từ đoạn intro của ca khúc, người nghe đã có thể cảm nhận được hơi thở hiện đại trong chất nhạc của Sơn Tùng M-TP. Bên cạnh đó, lối hát của Sơn Tùng M-TP cũng rất đặc biệt, nó thể hiện rõ ràng chất dance pop sôi động, hiện đại. Bài hát nói về mối tình của một đôi trai gái đã từng có thời gian yêu nhau, hạnh phúc bên nhau nhưng theo thời gian tình cảm của người con gái cũng dần nhạt phai, và chàng trai chỉ mong muốn người yêu của mình sẽ trở lại ngày hôm qua. Do chất dance pop hiện đại của bài hát đã giúp bài hát không bị ủ rũ, sầu não như những ca khúc về chủ đề tình yêu quen thuộc trên thị trường.

Sơn Tùng M-TP chia sẻ: “Ca khúc này, tôi đã sáng tác từ cách đây một năm. Tôi cũng đã ấp ủ một thời gian rất lâu rồi mới chính thức ra mắt. Và có lẽ tiêu đề của bài hát cũng đủ giúp khán giả yêu nhạc hiểu được phần nào về nội dung của ca khúc này”. Chính sự “lạ”, khó hòa trộn của Em của ngày hôm qua và Sơn Tùng M-TP đã khiến các thành viên của Hội đồng tuyển chọn và khán giả yêu nhạc bình chọn.

Ca sĩ Tấn Minh luôn luôn được khán giả ủng hộ bởi con đường làm nghệ thuật nghiêm túc

Bên cạnh Sơn Tùng M-TP, ở BHYT tháng 2 khán giả còn được gặp lại chàng ca sĩ Tấn Minh với ca khúc "Mẹ". Mẹ cũng là một ca khúc có sự kết hợp tuyệt vời đó, và nhạc sĩ Phú Quang phải thừa nhận rằng đây là một trong những ca khúc mà ông tâm đắc nhất. Tấn Minh đã chia sẻ với phóng viên khi hát ca khúc này từ những câu đầu tiên: “Mẹ là người đầu tiên, người đàn bà mãi mãi… không bao giờ phản bội, ngay cả khi con ngu dại một đời…”. - Anh cho rằng tiếng hát khi bật ra từ trái tim và tiếng lòng mình, tiếng hát êm dịu, nhỏ nhẹ như nhả tơ mới khiến khán giả đồng cảm với lời ca của riêng mình thả hồn vào trong ca khúc. Tấn Minh cũng thể hiện đúng phong độ của anh khi thể hiện rất cảm xúc ca khúc này khiến Hội đồng tuyển chọn cho điểm cao nhất.

Ngoài Sơn Tùng M-TP, và Tấn Minh thì BHYT tháng 2.2014 còn có sự góp mặt của các ca sĩ quen thuộc với các bài hát được bình chọn để biểu diễn vào đêm 9.2 như: Tìm của Min, Hoàng hôn tắt do chính Lynk Lee sáng tác và thể hiện, Tân Nhàn với ca khúc Đào, Thái Thùy Linh - Lì và sáo, Nguyễn Đình Thanh Tâm với Gặp tôi mùa rất đông, Thanh Thảo - Gọi tên yêu thương, Ái Phương - Hai thế giới, Hello Vietnam với sự làm mới của Mandy Thanh Trúc, Chuyện 2 (Sáng tác: Hoàng Anh Minh) – thể hiện với giọng ca trẻ Bảo Trâm và Tiến Mạnh và Anh viết tên em mùa đông dưới sự thể hiện của Hoàng Hải Đăng với một bản tình ca ballad ngọt ngào sâu lắng.

Dạ Thảo