Sáng 16/10, tại Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội, Công đoàn các Khu CN-CX Hà Nội đã tổ chức Liên hoan văn nghệ trong CNVCLĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội năm 2016.

Soi noi Lien hoan van nghe trong CNVCLD Khu CN-CX Ha Noi nam 2016 - Anh 1

Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến và Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Dự và phát biểu khai mạc Liên hoan, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ do Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức. Đặc biệt Liên hoan văn nghệ trong CNVCLĐ năm 2016 đã được triển khai từ rất sớm tại các công đoàn cơ sở, tạo không khi vui tươi phấn khởi trong từng CNLĐ. Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến cũng mong muốn Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp tục có thêm nhiều hoạt động gắn kết người lao động, cũng như tạo sân chơi để người lao động được thể hiện tài năng và giao lưu học hỏi.

Theo Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản, Liên hoan văn nghệ trong CNVCLĐ khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội năm 2016 được triên khai từ tháng 6/2016, thu hút hàng trăm DN tham gia. Nhiều công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai tới từng tổ, đội sản xuất do đó tạo nên phong trào rộng khắp.

Từ hội thi ở các DN các tiết mục xuất sắc được lựa chọn thi cấp công ty và sau đó tham gia liên hoan do Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức. Cụ thể tham gia chung kết liên hoan có 21 đội với 50 tiết mục dự thi. Do được cọ sát từ các vòng thi cơ sở nên các tiết mục tham gia đều được đầu tư công phu với thể loại phong phú, nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước và giai cấp công nhân Việt Nam. Đặc biệt Liên hoan đã thu hút đông đảo người dân và công nhân lao động đến cổ vũ và thưởng thức.

Kết thúc liên hoan, các tiết mục xuất sắc sẽ được ban tổ chức lựa chọn công diễn tại buổi khai mạc Hội chợ hàng Việt được LĐLĐ TP dự kiến tổ chức vào ngày 5/11/2016 tại khu nhà ở công nhân Kim Chung, Đông Anh Hà Nội.

Dưới đây là hình ảnh một số tiết mục tham gia liên hoan:

Soi noi Lien hoan van nghe trong CNVCLD Khu CN-CX Ha Noi nam 2016 - Anh 2

Soi noi Lien hoan van nghe trong CNVCLD Khu CN-CX Ha Noi nam 2016 - Anh 3

Soi noi Lien hoan van nghe trong CNVCLD Khu CN-CX Ha Noi nam 2016 - Anh 4

Soi noi Lien hoan van nghe trong CNVCLD Khu CN-CX Ha Noi nam 2016 - Anh 5

Soi noi Lien hoan van nghe trong CNVCLD Khu CN-CX Ha Noi nam 2016 - Anh 6

Soi noi Lien hoan van nghe trong CNVCLD Khu CN-CX Ha Noi nam 2016 - Anh 7

Trần Vũ