BTV truyền hình là một nghề nổi tiếng. Tuy vậy, không phải ai cũng bắt đầu từ nghề này, có người rẽ ngang, có người có thêm một nghề khác.

Soi nghe tay trai cua cac BTV noi tieng tren truyen hinh - Anh 1

MC Mai Ngọc. Cô gái hot nhất của bản tin thời tiết. là chủ nhân của chuỗi cửa hàng thời trang - giải khát mang thương hiệu “Weather Girl” tại Hà Nội. “Cô gái thời tiết" Mai Ngọc có gu thời trang tinh tế, lịch thiệp trên truyền hình lẫn ngoài đời, vì thế mà khi mở cửa hàng thời trang thương hiệu “Weather girl”, cô kinh doanh khá thuận lợi.

Soi nghe tay trai cua cac BTV noi tieng tren truyen hinh - Anh 2

Theo đà ngành thời trang, Mai Ngọc rẽ sang lĩnh vực ẩm thực. Nắm bắt tâm lý thiên về chăm sóc sắc đẹp của khách hàng, cô đầu tư thời gian tìm hiểu các loại đồ uống có nguồn gốc tự nhiên, tự pha chế, có tác dụng hướng tới sức khỏe và làm đẹp da. Một số đồ uống hiện đã trở thành đặc sản của cửa hàng như trà dâu tằm, các loại nước ép, bánh nóng chế biến theo yêu cầu của khách ngay tại quầy…

Soi nghe tay trai cua cac BTV noi tieng tren truyen hinh - Anh 3

Bà chủ cơm gà. MC Ngọc Diệp là BTV truyền hình nổi tiếng của Bản tin Chào buổi sáng VTV1 nhưng ít ai biết cô còn rất thành công với vai trò là chủ nhà hàng Cơm gà Hải Nam với thương hiệu Kampong Chicken House ở Hà Nội.

Soi nghe tay trai cua cac BTV noi tieng tren truyen hinh - Anh 4

Bắt đầu có ý tưởng về mô hình kinh doanh Cơm gà Hải Nam kiểu Singapore cách đây khoảng 3 năm, trong một lần đi du lịch và được nếm thử món ăn này. Về nước, cô bắt đầu tìm hiểu thông tin và mở một nhà hàng ở Hà Nội vào đầu năm 2015 thành công. Sắp tới cô lại mở thêm một nhà hàng mới nữa ở Đào Tấn.

Soi nghe tay trai cua cac BTV noi tieng tren truyen hinh - Anh 5

Nữ hoàng banh nỉ - MC Thùy Dung. Đã từng là tay vợt nữ số 1 Việt Nam, Thùy Dung chuyển sang kinh doanh. Trong suốt bảy năm, kể từ ngôi vô địch quốc gia đầu tiên ở tuổi 16, Dung hoàn toàn vô đối tại các sân chơi quốc nội, cũng như là tay vợt Việt Nam duy nhất có khả năng vươn ra quốc tế.

Soi nghe tay trai cua cac BTV noi tieng tren truyen hinh - Anh 6

Thế nhưng khi đã là bà chủ của hệ thống nhà hàng thì năm 2013, lúc việc kinh doanh đang phát đạt, Thùy Dung ất ngờ xuất hiện trên truyền hình với vai trò BTV. Các chương trình mà Dung làm MC, tham gia biên tập đều đặn lên sóng với hình ảnh một MC thể thao duyên dáng và cá tính, chất giọng trầm ấm, cách dẫn tự nhiên, hiện đại.

Soi nghe tay trai cua cac BTV noi tieng tren truyen hinh - Anh 7

MC Lê Anh. Khởi nghiệp MC từ năm 2003, Trịnh Lê Anh có thể được coi là một MC kỳ cựu dẫn dắt nhiều chương trình truyền thống như “Con đường âm nhạchay Điểm hẹn âm nhạc, Câu lạc bộ thơ, Khoảnh khắc bị đánh cắp….

Soi nghe tay trai cua cac BTV noi tieng tren truyen hinh - Anh 8

Ít ai biết ngoài hình ảnh là một MC truyền hình thì anh chàng MC này có hẳn nghề phụ rất vững chắc là giảng viên khoa Du lịch tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Giảng viên là một nghề âm thầm và không dễ tỏa sáng như nghề MC nhưng lại khá vững vàng và giúp đỡ rất nhiều cho việc đứng trên truyền hình khi nó trang bị cho anh kiến thức chuyên sâu và khả năng đứng trước đám đông.