Có tới hơn 20 cựu cầu thủ bóng đá Anh đã vướng vào các các buộc xâm phạm và lạm dụng tình dục trẻ em, trong một vụ scandal lớn nhất từ trước đến nay.

Soc: Bong da Anh vuong scandal lam dung tinh duc lon nhat lich su - Anh 1

5 cựu cầu thủ Paul Stewart, David White, Steve Walters và Andy Woodward (từ trái sang phải) bị chỉ mặt đặt tên trong vụ việc này. Ảnh: BBC.

Hôm qua, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã ra thông báo đang hợp tác cùng cảnh sát Anh trong một cuộc điều tra liên quan đến các cáo buộc xâm hại tình dục trẻ em. "Đây là một trong những vụ scandal lớn nhất trong lịch sử bóng đá nước này," chủ tịch FA Greg Clarke nói.

Ít nhất 20 cựu cầu thủ bóng đá Anh bị cơ quan chức năng Anh cáo buộc có các hành vi lạm dụng tình dục và xâm hại trẻ em. Trong đó, 5 cái tên cựu cầu thủ là Paul Stewart, David White, Steve Walters và Andy Woodward (từ trái sang phải) bị chỉ mặt đặt tên trong vụ việc này.

Ngoài ra, còn có nhiều cựu cầu thủ nổi tiếng khác cũng bị 5 cơ quan cảnh sát ở các hạt Cheshire, Hampshire, Northumbria, Metropolitan Police và Greater Manchester điều tra. Vụ việc được Clarke mô tả là "đã bị lãng quên bởi xã hội và cộng đồng bóng đá từ những năm 1990 cho tới nay."

FA hứa sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong vụ việc này. Đây là một trong những vụ việc có thể làm tổn hại đến hình ảnh của bóng đá Anh, bởi theo BBC, có nhiều cựu cầu thủ từng là "đại sứ thể thao, nhà hoạt động xã hội, và thậm chí là tham gia vào chính trường" vướng vào các hoạt động này.

Video BBC đưa tin về các cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em trong giới cầu thủ Anh:

NT - Thể Thao Việt Nam | 20:03 29/11/2016

Tin liên quan

Soc: Bong da Anh vuong scandal lam dung tinh duc lon nhat lich su - Anh 2

8 thảm họa hàng không trong lịch sử bóng đá

Soc: Bong da Anh vuong scandal lam dung tinh duc lon nhat lich su - Anh 3

Thế giới bóng đá tiếc thương nạn nhân vụ rơi máy bay Nam Mỹ

Soc: Bong da Anh vuong scandal lam dung tinh duc lon nhat lich su - Anh 4

Messi từng ngồi trên máy bay gặp nạn tại Colombia

Soc: Bong da Anh vuong scandal lam dung tinh duc lon nhat lich su - Anh 5

Huấn luyện viên Ligue 1 ăn vạ lộ liễu trên sân