Nhưng rồi, sau các thủ tục làm xét nghiệm, bác sĩ đã khuyên gia đình nên đưa cháu lên Hà Nội để mổ sớm nếu không sẽ bị mù.

Trong căn nhà lá liêu xiêu, hàng ngày người ta vẫn thấy một người đàn ông gầy gò, chăm sóc cho cả vợ và con. Người vợ ấy ốm đau liên miên, còn đứa con lớp 6 đang tuổi ăn tuổi lớn, có nguy cơ sẽ bị mù vĩnh viễn.

Nhìn cảnh éo le đó, ai cũng xót xa, thương cho những số phận, kiếp người đã nghèo lại còn phải gánh thêm nỗi đau bệnh tật.

Anh Hoàng Văn Đại (SN 1976), thôn Phân Lân, xã Tả Phời, TP. Lào Cai lấy vợ từ những năm 20 tuổi. Vợ anh là người phụ nữ hiền lành, chịu thương chịu khó. Sau ngày cưới 1 năm, họ chào đón đứa con trai đầu lòng là bé Hoàng Văn Quảng (SN 2004) với niềm hạnh phúc vô bờ bến.

So phan tro treu cua cau be co nguy co bi mu, vo sinh vinh vien - Anh 1

Bé Hoàng Văn Quảng có nguy cơ bị mù vĩnh viễn (Ảnh: NT)

Dù cuộc sống vất vả, chỉ dựa vào mấy mảnh ruộng và tiền đi làm thuê cuốc mướn để sổng, nhưng anh Đại và vợ rất yêu thương nhau. Họ sống đồng cảm, thấu hiểu và luôn cùng nhau nỗ lực trong cuộc sống.

Ngày ngày, anh Đại vẫn chăm chỉ đi làm, thi thoảng đi làm thuê, kiếm được bao nhiêu anh đưa về hết cho vợ để chăm con, trang trải cho cuộc sống gia đình.

Nhưng rồi, thời gian gần đây khi con trai vào cấp 2, vợ anh Đại ngã bệnh, ốm đau liên miên nên không thể làm được việc gì. Nhìn vợ ngày càng héo hon, anh Đại không khỏi xót xa. Cũng chính lúc này, bệnh tình của con trai anh cũng trở nên nặng nề hơn. Con trai anh bị lác trong và sa bìu.

Trước tình cảnh bệnh của con ngày càng nặng, anh Đại đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Lào Cai khám chữa. Nhưng rồi, sau các thủ tục làm xét nghiệm, bác sĩ đã khuyên gia đình nên thu xếp sớm, để đưa cháu lên Hà Nội để mổ cho kịp thời.

Bác sĩ cũng cảnh báo nếu không chữa trị kịp thời, cháu sẽ bị mù vĩnh viễn. Còn triệu chứng sa bìu làm cháu đau, sưng to, nếu không chữa trị cũng sẽ gây vô sinh.

So phan tro treu cua cau be co nguy co bi mu, vo sinh vinh vien - Anh 2

Căn nhà của gia đình anh Đại (Ảnh: NT).

Anh Đại chia sẻ: “Thời gian gần đây, con trai tôi không ăn được, ngủ cũng không yên giấc. Cháu thường xuyên khóc thầm vì đau. Biết thế, nhưng tôi vẫn chưa sắp xếp được tiền nong để đưa cháu xuống Hà Nội. Một phần vì công việc khó khăn, một phần vì vợ tôi cũng đã ngã bệnh, giờ tôi gần như bất lực".

Theo chia sẻ của anh Đại, gia đình nội ngoại hai bên cũng khó khăn. Đa số đều làm nông, làm nương rẫy nên cũng không giúp đỡ được gia đình anh là mấy. Cảnh gia đình túng quẫn, trong căn nhà trống không, chẳng có gì giá trị để bán thì việc có vài triệu đồng là điều không thể.

Cứ nghĩ đến hoàn cảnh gia đình hiện tại, anh đau đớn, cảm thấy bất lực vì không thể làm gì cho vợ con. Mọi thứ bỗng dưng đảo lộn từ ngày đôi mắt của con anh không còn nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Còn vợ anh bỗng dưng đổ bệnh, đau ốm triền miên… Kinh tế gia đình anh cứ dần kiệt quệ.

Quý bạn đọc có tấm lòng hảo tâm muốn đóng góp phần nào cho gia đình anh Hoàng Văn Đại, xin gửi về:

Anh Hoàng Văn Đại

Địa chỉ: Thôn Phân Lân, Xã Tả Phời, Thành phố Lào Cai.

Hoặc Báo điện tử Người Đưa Tin:

Tầng 4, tòa nhà Star Tow, đường Dương Đình Nghệ, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Số tài khoản: 19129185908996, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, phòng giao dịch Lĩnh Nam; Chủ tài khoản: Báo Điện tử Người Đưa Tin.

Thanh Bình - Trần Ngân