Kim Kardashian vừa trải qua vụ cướp kinh hoàng. Dù khá lo lắng với số nữ trang bị mất nhưng ông xã Kanye West cho rằng tính mạng của cô vẫn là quan trọng nhất.

So phan nhan kim cuong tram ty dong bi cuop cua Kim Kardashian - Anh 1

Kim vừa trải qua một tuần kinh hoàng khi tới Paris. (Ảnh: Rex)

Rạng sáng ngày 3/10, Kim Kardashian bị 5 kẻ đeo mặt nạ, mặc quần áo giống cảnh sát, mang theo súng tấn công khi đang trong căn hộ cao cấp ở Paris. Báo cáo cho biết, bọn cướp đã lấy đi hộp trang sức giá 6.7 triệu USD, một chiếc nhẫn kim cương khoảng 4 triệu USD và hai chiếc điện thoại di động. Được biết, ngoài chiếc nhẫn thì số trang sức còn lại đều là đồ đi mượn.

Tuy nhiên, theo trang Hollywoodlife, Kim Kardashian vẫn có thể tìm lại được chiếc nhẫn quý đã mất. Stephen B. Morisseau, Giám đốc của Viện Đá Quý Hoa Kỳ (Gemological Institute of America - GIA), nơi giám định nổi tiếng uy tín hàng đầu thế giới về đá màu, chất lượng kim cương khẳng định điều này.

So phan nhan kim cuong tram ty dong bi cuop cua Kim Kardashian - Anh 2

Kim Kardashian khoe chiếc nhẫn trên mạng xã hội ngay trước khi bị mất.(Ảnh: Instagram)

Stephen B. Morisseau cho hay: “Nếu khách hàng yêu cầu, GIA có thể dùng tia laser viết mã số giám định GIA lên viên kim cương. Con số được khắc có thể nhìn thấy bằng kính lúp phóng đại 10x của thợ kim hoàn. Tuy nhiên cũng không thể dựa hoàn toàn vào mã số này. Bởi một người thợ có kinh nghiệm, kỹ năng và có thiết bị cắt hoặc đánh bóng kim cương vẫn có thể xóa con số này mà không hề làm giảm đi trọng lượng của nó”.

Giám đốc của Viện Đá Quý Hoa Kỳ cho biết thêm cũng có cách khác để xác định viên kim cương: “Khi được yêu cầu của cơ quan pháp luật, chúng ta có thể sử dụng các đặc điểm khác của đá quý như trọng lượng, màu sắc, kích cỡ... hoặc huỳnh quang để tìm kim cương bị mất hoặc bị đánh cắp”. Trong khi đó, Kim Kardashian đã khai báo tất cả thông tin trên cho cảnh sát và hy vọng sẽ tìm được trang sức triệu đô. Theo Hollywoodlife, bà mẹ hai con mất chiếc nhẫn đính hôn được Kanye West tặng. Điều này càng thôi thúc ngôi sao truyền hình thực tế truy tìm nó.

So phan nhan kim cuong tram ty dong bi cuop cua Kim Kardashian - Anh 3

(Ảnh: GC)

Cũng theo trang báo này, việc bán viên kim cương trị giá 4 triệu đô la của một người nổi tiếng từng khoe nó trên mạng xã hội là điều khá khó khăn. Tuy nhiên, bọn cướp có thể cắt viên kim cương thành nhiều mảnh nhỏ dù làm giảm giá trị tổng thể của viên kim cương này. Chuyên gia về kim cương Scott Selby cho hay: “Tùy theo cách họ cắt và đánh bóng, nó có thể bán được giá bằng 1/3 giá trị của viên kim cương to”.

Xung quanh sự việc Kim Kardashian bị cướp tấn công, suýt mất mạng, trang Dailymail đặt nghi án đây chỉ là vở kịch do người đẹp làm đạo diễn để PR tên tuổi mà thôi. Trong khi đó trang Page Six lại cho hay vệ sĩ thân tín Pascal Duvier đã câu kết với lũ cướp để lên kế hoạch tấn công ngôi sao.

Piao Liang (Theo Hollywoodlife)