(ĐSPL) – Sau khi biết mình bị loại khỏi đội tuyển U19 Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới, hậu vệ Hoàng Văn Khánh thậm chí không dám thông báo với cha mẹ.

Như đã biết trong danh sách 21 tuyển thủ U19 đi tập huấn 2 tuần tại Châu Âu vào tháng 3/2014 không có tên Hoàng Văn Khánh cầu thủ của Sông Lam Nghệ An. Giải thích về quyết định loại trung vệ này, HLV Guillaume Graechen cho rằng cầu thủ này thi đấu thô bạo, không hợp với lối chơi đẹp mắt mà U19 Việt Nam đang theo đuổi. Đích câu nói của ông thầy người Pháp là pha vào bóng của Văn Khánh khiến tiền đạo Oduwa bên phía U19 Tottenham phải di chuyển bằng cáng tại giải U19 quốc tế vừa qua.

Phóng to

Văn Khánh bị U19 Việt Nam loại

Sau khi đọc báo và biết mình bị loại với lý do chơi bóng thô bạo khiến tôi sốc thật sự”, Văn Khánh ngỡ ngàng nói. “Thi đấu ở vị trí trung vệ, đôi khi phải đá rắn. Tuy nhiên, tôi khẳng định bản thân không phải là người đá láo, đá thô bạo. Tình huống khiến Oduwa chấn thương tôi không hề cố ý phạm lỗi. Khi đó tôi chỉ muốn xoạc để ngăn chặn quả bóng nhưng không ngờ cầu thủ đối phương quá nhanh nên dẫn tới phạm lỗi. Nếu chỉ vì một tình huống mà quy kết tôi chuyên đá thô bạo thì quả thực quá oan”.

“Bị loại đã buồn, bị loại với lý do đá thô bạo còn buồn hơn. Tôi không muốn mình bị quy kết là đá láo. Thú thực tôi chưa dám nói cho bố mẹ ở quê biết vì sợ bố mẹ sốc”. Sau cùng Văn Khánh khẳng định anh sẽ nỗ lực tối đa để chứng minh cho tất cả thấy mình không phải là cầu thủ có lối chơi thô bạo.