Đôi khi nỗi sợ hãi của bạn chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, mà sự tưởng tượng đó lại đi quá xa so với thực tế.

Khi còn nhỏ, chúng ta có rất nhiều ước mơ, những ước mơ thậm chí có thể bị đánh giá là hoang đường.. Nhưng khi lớn lên, những ước mơ đó dần thu hẹp lại bằng những lo toan, tính toán về cơm áo gạo tiền, những ước mơ chỉ gói gọn trong sự sắp xếp của bố mẹ.

Tâm lí này được gọi là sợ hãi, muốn né tránh những thứ mình chưa từng làm, không muốn trải nghiệm với những thất bại, không muốn tiếp xúc với những thứ mình không biết. Đây là tâm lý chung của rất nhiều người, theo một cách khách quan thì tâm lí này giúp bạn cẩn trọng hơn, thế những mặt khác, nó đánh mất của bạn rất nhiều cơ hội, những cơ hội mà bạn cứ nghĩ khi xuất hiện sẽ mang theo một biến cố lớn hay điều gì tương tự, tuy nhiên, cơ hội của bạn là nằm trong tay bạn, bạn có thể tạo ra và nắm bắt nó bất cứ lúc nào, chỉ cần bạn ngừng sợ hãi!

So hai - thu tinh cach giet chet moi dong luc song cua ban! - Anh 1

Ảnh: Internet

Bạn sợ hãi đến một nơi đông người, nhưng bạn không biết rằng nơi đó có thể giúp bạn tìm ra một sở thích mới, một hoặc rất nhiều người bạn mới, hay chỉ là giúp tâm hồn bạn rộng mở hơn. Bạn sợ apply (ứng tuyển) vào một công việc yêu cầu ngoại hình dù mọi người nói trông bạn chẳng tệ chút nào, chỉ cần một chút phấn son, ăn mặc thích hợp, và tin vào chính mình, bạn luôn luôn tuyệt vời hơn bạn nghĩ.

Đôi khi nỗi sợ hãi của bạn chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, mà sự tưởng tượng đó lại đi quá xa so với thực tế.

Cách lấy lại động lực bắt nguồn từ nỗi sợ hãi, đầu tiên bạn cần can đảm nhìn vào chúng, gọi tên chúng và tự hỏi rằng tại sao mình lại sợ hãi chúng đến vậy? Và nếu bạn cứ cố vượt qua chúng thì điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Nếu bạn vượt qua chúng thì thành quả bạn nhận được xứng đáng đến nhường nào?

So hai - thu tinh cach giet chet moi dong luc song cua ban! - Anh 2

Ảnh: Internet

Sau đó bạn cần bắt đầu thay đổi từ những điều nhỏ nhất, nếu muốn thay đổi ngoại hình, hãy thử bắt đầu từ việc cắt tóc, nhuộm một màu mới, hay chỉ cần mua một thỏi son, một đôi giày mới...khi thấy sự thay đổi dần trở nên tích cực, bạn sẽ cố gắng để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày hơn.

Đừng để sự sợ hãi làm mất đi những cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống của bạn!

Tường Vi