Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Mirror, Sir Alex đã công khai chê bai sự sa sút phong độ của Rio Ferdinand.

Ngay từ năm 2002, Man Utd đã không ngần ngại bỏ ra tới 30 triệu bảng để chiêu mộ Rio Ferdinand từ Leeds United. Không phải mất quá nhiều thời gian, trung vệ người Anh đã nhanh chóng trở thành một trụ cột của Quỷ đỏ.

Tuy nhiên, Rio đang sa sút rất nhiều ở mùa giải năm nay. Kể cả khi không bị chấn thương hành hạ, trung vệ 33 tuổi này vẫn không đạt được phong độ cao nhất. Hệ quả là Rio đã không được triệu tập vào ĐT Anh trong trận đấu cuối cùng ở vòng loại Euro 2012 gặp Montenegro.

Sir Alex tin rằng Rio giờ đây quá chậm chạp

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Mirror, Sir Alex cũng thừa nhận Rio đã sa sút rất nhiều. “Rio năm nay đã 33 tuổi. Rõ ràng cậu ấy đã trở nên quá chậm chạp so với chính bản thân mình vài năm trước.”

Chiến lược gia người Scotland vốn nổi tiếng với cách đối xử “tàn nhẫn” với những ngôi sao đang có dấu hiệu bước sang phía bên kia sườn dốc sự nghiệp. Nhưng với Rio, ông dường như muốn dành cho anh một cơ hội. “Nhưng điều đó không có nghĩa là cậu ấy không thể thi đấu tốt với một phong cách khác. Rõ ràng, Rio không thể dựa vào tốc độ của cậu ấy được nữa.”

“Bất cứ cầu thủ nào cũng sẽ phải đối diện với giai đoạn này trong sự nghiệp của mình. Điều quan trọng là anh ta phải biết cách thay đổi để thích nghi. Bản thân tôi ngày trước cũng vậy.”

S.K (Xzone.vn)

Các tin liên quan