Trải qua gần 40 năm, dòng xe địa hình Mercedes G-Class vẫn tiếp tục được sản xuất và chuẩn bị có thế hệ mới vào năm 2017.

'Sieu xe dia hinh' Mercedes G-Class 2018 lan dau lo dien - Anh 1

Được ra mắt lần đầu từ năm 1979, tới nay dòng xe địa hình G-Class vẫn tiếp tục được Mercedes sản xuất và nâng cấp. Mới đây nhất, phiên bản Mercedes G-Class 2018 thử nghiệm cũng vừa bị các "tay săn ảnh" bắt gặp tại châu Âu.

'Sieu xe dia hinh' Mercedes G-Class 2018 lan dau lo dien - Anh 2

Dù được che kín bằng những lớp băng dính ngụy trang nhưng có thể chắc chắn rằng thiết kế vuông vức của G-Class trong gần 40 năm qua sẽ không có sự thay đổi lớn. Theo dự đoán, những thay đổi của chiếc xe sẽ nằm ở cản trước, sau và hai bên thân xe mới.

'Sieu xe dia hinh' Mercedes G-Class 2018 lan dau lo dien - Anh 3

Bên dưới lớp vỏ, G-Class 2018 sẽ có khá nhiều các thay đổi quan trọng. Đầu tiên, chiếc xe sẽ dựa trên nền tảng chassis hoàn toàn mới, giúp trọng lượng được giảm xuống tới gần 200 kg. Cùng với một loạt các phiên bản động cơ hiện tại nhưng đã được cải tiến, G-Class sẽ tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường hơn.

'Sieu xe dia hinh' Mercedes G-Class 2018 lan dau lo dien - Anh 4

Thay đổi lớn tiếp theo của dòng xe đó là trên một số phiên bản cao cấp, G-Class sẽ lần đầu tiên được trang bị hệ thống treo khí nén, với khả năng nâng hạ khoảng sáng gầm xe tự do để phù hợp với từng điều kiện hoạt động khác nhau.

'Sieu xe dia hinh' Mercedes G-Class 2018 lan dau lo dien - Anh 5

Là một mẫu xe offroad, Mercedes sẽ phải trang bị cho chiếc xe hệ thống treo khí nén siêu bền để có thể chịu đựng được những địa hình khắc nghiệt nhất. Cuối cùng, không chỉ có giảm xóc khí, hệ thống treo của G-Class còn được chuyển thành dạng độc lập, khiến chiếc xe ổn định hơn nhiều so với phiên bản hiện tại khi vào cua.

'Sieu xe dia hinh' Mercedes G-Class 2018 lan dau lo dien - Anh 6

Về thời điểm ra mắt, Mercedes G-Class thế hệ mới nhiều khả năng sẽ được giới thiệu lần đầu trong năm sau, trước khi bán ra vào năm 2018.