Doanh thu bán hàng của Tesco được ghi nhận là có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong vòng ba năm qua.

Theo số liệu công bố vào ngày 15/11/2016 của công ty đa quốc gia, chuyên tư vấn - nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel cho thấy, siêu thị lớn nhất của Vương quốc Anh Tesco đã dần khôi phục trở lại kể từ khi ông chủ Dave Lewis nắm quyền điều hành trong tháng 9/2014, doanh thu của công ty tăng trưởng 2.2% trong 12 tuần tính đến ngày 6/11. Thị phần của công ty tăng lên 28.2%, từ 27.9% trong cùng kỳ năm trước.

Kantar cho biết thêm rằng, trong giai đoạn đầu tháng mười, chỉ số FTSE 100 công ty niêm yết vượt trội so với ngành hàng thực phẩm, trong đó doanh thu tăng trưởng 0,8% so với cùng kỳ năm trước trong vòng 12 tuần.

Sieu thi lon nhat nuoc Anh tang truong manh nhat trong 3 nam qua - Anh 1

Doanh thu của Tesco tăng trưởng mạnh nhất trong 3 năm qua. Ảnh: ibtimes

Các dòng sản phẩm của Tesco, bao gồm Finest, đã giúp lôi kéo nhiều người mua sắm. Nhà phân tích của Kantar Fraser McKevitt cho biết: "Phần lớn tăng trưởng của Tesco đến từ người mua hàng giàu có và chi tiêu trung bình mỗi lần mua sắm của họ tăng 2.1% đến £ 20,69”.

David McCarthy, một nhà phân tích tại HSBC, cho biết tăng trưởng doanh số bán hàng của Tesco trong quý cuối cùng khá "ấn tượng", đặc biệt là kể từ khi thị phần của không gian bán lẻ đã giảm. Sự tăng trưởng của Tesco là do các đối thủ cạnh tranh chủ chốt trên các thị trường bị mất thị phần.

Cổ phiếu của Tesco tăng 3.7% đến £ 2.13 trong giao dịch buổi sáng ngày 15/11.

Mặc dù đồng bảng Anh mất giá mạnh sau cuộc bỏ phiếu Brexit và ngày càng lo ngại về lạm phát tăng cao, dẫn đến giá lương thực thấp hơn so với cùng kỳ năm trước 0,5%.

Tuy nhiên, Fraser McKevitt, người đứng đầu Kantar Worldpanel, dự đoán rằng giá sẽ có khả năng bắt đầu tăng lên vào tháng tới, trừ khi các nhà bán lẻ cố tình giữ giá thấp để khuyến khích người mua hàng chi tiêu trong thời gian Giáng sinh.

Nhung Anh (Theo Telegraph/Ibtimes)