Sergio Ramos thoat kiep giay den - Anh 1

Tháng 8 năm nay, Sergio Ramos giận dỗi đơn phương chấm dứt hợp đồng với hãng Nike. Quyết định của Ramos đến sau thời gian dài hai bên thương thảo hợp đồng tài trợ giày thi đấu mới nhưng không có kết quả. Ramos muốn con số nhiều hơn trong giá trị hợp đồng, trong khi hãng thời trang thể thao Mỹ lưỡng lự.

Bất mãn, Ramos ngưng hợp tác và đi giày Adidas như động thái khiêu khích Nike. Tuy nhiên, Ramos đã không để ý đến chi tiết ràng buộc trong hợp đồng. Phải tới khi chấm dứt hoàn toàn giao kèo, tức tháng 2/2017, Ramos mới được đi giày có logo của hãng khác.

Trong thời gian chờ đợi, Ramos buộc phải sơn đen toàn bộ những đôi giày anh sử dụng trong tập luyện và thi đấu. Ngôi sao của Real Madrid rõ ràng không thoải mái với tình cảnh đó chút nào. Trong khi các đồng đội, đồng nghiệp được diện giày đủ loại và màu sắc, anh phải “trung thành” với đôi giày màu tối trên sân. Tuy nhiên, hợp đồng kinh tế luôn đi kèm với những ràng buộc mà Ramos biết rằng nếu không làm vậy, anh khó tránh khỏi những rắc rối.

Tức chí, Ramos thúc đẩy người đại diện đẩy nhanh việc thương thảo hợp đồng với các hãng tài trợ khác. Adidas, Puma, Joma, New Balance và Ander Armour đều được cho có sự liên hệ với ngôi sao Real.

Trước nguy cơ chứng kiến Ramos “đầu quân” cho đối thủ, đặc biệt là adidas, Nike đã thay đổi thái độ. Hãng này đã cử đại diện đến gặp Ramos để tái khởi động quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng. Ramos vẫn khăng khăng đòi mức đãi ngộ 2 triệu euro/mùa. Trước sự cứng rắn bên phía Ramos, Nike cuối cùng đã chấp thuận.

Theo báo chí Tây Ban Nha, hợp đồng mới của Nike với Ramos có thời hạn 4 năm, mỗi năm hậu vệ của Real sẽ nhận được 2 triệu euro đúng như mong muốn. Với thỏa thuận mới này, ở trận Kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona sắp tới, người hâm mộ sẽ không còn phải chứng kiến Ramos ra sân với đôi giày sơn đen xấu xí.

Ramos mừng hợp đồng mới với biểu tượng Usain Bolt

Giải quyết được khúc mắc trong hợp đồng tài trợ giày thi đấu, Ramos không thể vui hơn. Ở buổi tập ngày hôm qua cùng Real, Ramos không ngừng cười nói, trêu đùa cùng các đồng đội. Hậu vệ người Tây Ban Nha thậm chí còn đưa tay làm biểu tượng chiến thắng như của Usain Bolt. Bức ảnh này sau đó được Ramos đưa lên trang cá nhân với chú thích: “Tập luyện chăm chỉ, tập luyện vui vẻ”.

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa