Sau khi dừng xe để đo nồng độ cồn, người đàn ông được xác định có nồng độ cồn vượt mức cho phép và có lời nói xúc phạm CSGT.

Khoảng 20 giờ 50 phút tối 27/10, trên tuyến đường quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tam An, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, tổ tuần tra của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an Quảng Nam phát hiện xe ô tô có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Cơ quan chức năng đo nồng độ cồn lái xe và phát hiện nồng độ cồn vượt mức cho phép 0,4mg/lít khí thở.

Tuy nhiên khi tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu tạm giữ phương tiện thì lái xe (Ngọc) bất hợp tác, có nhiều lời lẽ xúc phạm lực lượng CSG. Sau đó, tài xế vào trong xe đóng cửa cố thủ.

Say, xuc pham CSGT lai xe bi xu phat 20 trieu dong - Anh 1

Lực lượng CSGT đang kiểm tra tài xế Ngọc

Lực lượng CSGT xử phạt ông Ngọc với mức phạt 17,5 triệu đồng về hành vi điều khiển ô tô trên đường trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/lít; xử phạt 2,5 triệu đồng vì có lời nói xúc phạm người thi hành công vụ.

Được biết theo Nghị định 46 của Chính phủ áp dụng từ ngày 1/8, người điều khiển ô tô trên đường có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc 0,4 miligam/lít khí thở thì bị phạt từ 16 - 18 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX từ 4 - 6 tháng.

Đối với trường hợp Chống người thi hành công vụ, áp dụng theo Điều 20 Nghị định 167/2013/NĐ-CP sẽ bị xử lý như sau: Hành vi cản trở hoặc không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ; xúi giục, lôi kéo hoặc kích động người khác không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng.

Thanh Thanh