Vntinnhanh.vn – Năm 2017, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục đưa một cầu thủ ra nước ngoài thi đấu theo dạng cho mượn. Đó là trường hợp của hậu vệ Lê Đức Lương.

Sau Xuan Truong, HAGL tiep tuc 'xuat khau' cau thu sang Han Quoc - Anh 1

Lê Đức Lương (áo trắng). (Ảnh: Thanh Niên)

Hậu vệ Lê Đức Lương sẽ chuyển tới thi đấu cho câu lạc bộ Ansan FC của Hàn Quốc. Đây là đội bóng sẽ tham dự K-League Challenge mùa giải tới.

“"Tôi rất hạnh phúc trước thông tin này. K-League nổi tiếng khắc nghiệt về thể lực. Nhưng tôi hy vọng mình sẽ đáp ứng được”, Đức Lương chia sẻ trên báo Thanh Niên.

“Tất cả chỉ đang là hy vọng. Tôi vẫn cần phải chứng minh khả năng chuyên môn cũng như thích ứng của mình trong 10 ngày tại Hàn Quốc. Phải sau đó, nếu có hợp đồng trong tay thì tôi mới có thể suy nghĩ nhiều hơn được”.

Theo lời trưởng đoàn CLB Hoàng Anh Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh, CLB Ansan FC đã để mắt đến Đức Lương từ năm 2015. Các tuyển trạch viên của đội bóng này đánh giá cao tốc độ và sự khéo léo của hậu vệ từng được gọi lên đội U23 Việt Nam.

Đức Lương sẽ được cho mượn trong khoảng thời gian hai năm, giống như thỏa thuận giữa HAGL và Incheon United về trường hợp của Lương Xuân Trường.

Tuy nhiên hai cầu thủ từng cùng nhau khoác áo đội bóng Phố Núi sẽ khó có cơ hội đối đầu nhau ở Hàn Quốc. Bởi Xuân Trường cùng Incheon United đã trụ hạng thành công ở mùa bóng trước và tiếp tục được quyền tham dự K-League Classic mùa giải tới.

Anh Ngọc (tổng hợp)