Phần trên của máy giặt top-load do Samsung sản xuất gặp lỗi và có thể bị tách ra khỏi phần khung trong quá trình sử dụng và gây chấn thương cho người dùng.

Trong khi vụ thu hồi Galaxy Note 7 vẫn chưa hoàn toàn kết thúc, Samsung mới đây lại phải thực hiện thu hồi đối với một sản phẩm khác. Lần này đến lượt các mẫu máy giặt top-load của công ty và lý do cũng vì nguy cơ cháy nổ.

Samsung cho biết sẽ thu hồi khoảng 2,8 triệu máy giặt top-load tại Mỹ nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Theo đó, nguyên nhân do phần trên của máy giặt có thể gặp lỗi tách ra khỏi phần khung gầm trong quá trình sử dụng khiến người dùng có thể bị thương. Ủy ban An toàn Sản phẩm Người dùng công bố.

Sau Galaxy Note 7, Samsung trieu hoi gan 3 trieu may giat - Anh 1

Các máy trong diện thu hồi được sản xuất trong thời gian giữa tháng 3/2011 đến tháng 11/2016. Samsung đã nhận được 9 báo cáo về các chấn thương gồm gãy hàm, chấn thương ở vai hay các chấn thương do máy giặt rơi.

Trong một thông cáo phát đi, Samsung nói rằng sẽ tiến hành sửa chữa miễn phí tại nhà cho các khách hàng bị ảnh hưởng. Việc sửa chữa ở đây chính là "gia cố cho phần trên của máy giặt", đồng thời gia hạn thời gian bảo hành thêm 1 năm. Một lựa chọn khác cho khách hàng là họ được trả lại bớt một số tiền để tìm mua một máy giặt khác của Samsung hoặc tìm tới sản phẩm của thương hiệu khác. Tiền trả lại sẽ tùy thuộc vào ngày sản xuất và model của máy giặt bị triệu hồi.

Giống như với đợt thu hồi Note 7, Samsung luôn cố gắng giữ khách hàng ở lại với mình mặc cho các nguy cơ xấu có thể xảy ra. Công ty Hàn Quốc cho biết, những khách hàng chọn mua máy giặt mới của Samsung sẽ được tặng thêm 150 USD vào chương trình "khuyến khích lòng trung thành" của mình.

MT (Theo BI)