Giải judo quốc tế Việt Nam 2016 - Cúp Đại học Cảnh sát Nhân dân sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 30/10 tới tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải judo quốc tế Việt Nam 2016 có sự tham gia của 186 vận động viên đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là giải đấu nhằm giúp các vận động viên judo của Việt Nam có cơ hội cọ xát, chuẩn bị cho các giải quốc tế về sau, trước mắt là SEA Games 2017.

Sap khoi tranh Giai judo quoc te Viet Nam 2016 - Anh 1

Giải với judo quốc tế Việt Nam 2016 có sự tham gia của 186 vận động viên đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ (Ảnh: Zing)

Đơn vị chủ nhà Việt Nam tham dự với 5 đội gồm tuyển Việt Nam 1, tuyển trẻ quốc gia, tuyển Thành phố Hồ Chí Minh, đội Công an Nhân dân và trường Đại học Cảnh sát Nhân dân tranh tài với các vận động viên của Hàn Quốc, Campuchia, Singapore, Philippines, Ấn Độ, Indonesia.

Các võ sĩ sẽ tham gia thi đấu nội dung kata và đối kháng. Trong đó, đối kháng được chia làm 16 hạng cân của nam và nữ, kata có 2 bài gồm nage no kata và juno kata.

Bên cạnh đó, giải còn có sự tranh tài của các vận động viên ở hạng cân Para judo quốc tế - Cúp Đại học Tôn Đức Thắng lần I. Đây là hoạt động mang tính nhân văn dành cho những người khuyết tật không may mắn nhưng đam mê võ thuật./.

Khuất Tú /VOV-Trung tâm Tin