Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết đã đưa dự án xây cầu Tà Lài mới vào diện khẩn cấp và cầu mới sẽ được xây bằng bê tông cốt thép.

Sap cau treo Ta Lai: Bo cau treo, xay cau be tong - Anh 1

Cầu treo Tà Lài bị sập, chính quyền địa phương điều động 2 chiếc sà lan phục vụ người dân qua sông

Liên quan đến vụ cầu treo Tà Lài, bắc qua sông Đồng Nai trên địa bàn xã Tà Lài (H.Tân Phú, Đồng Nai) bị sập , chiều 17.11 trao đổi với Thanh Niên, ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai, cho biết sở này đã báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ GTVT về kế hoạch xây cầu Tà Lài mới.

Theo ông Liêm, do tính cấp bách của cây cầu là phương tiện qua lại duy nhất của người dân ở hai bờ sông, Sở GTVT đã đưa dự án cầu Tà Lài vào diện khẩn cấp sớm khởi công xây dựng.

Cầu Tà Lài mới sẽ không làm cầu treo nữa mà xây bằng bê tông cốt thép nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển lâu dài, ông Liêm cho biết thêm.

Như Thanh Niên đã đưa tin, vào khoảng 14 giờ ngày 15.11, cầu treo Tà Lài đã bị sập. Vào thời điểm này có bốn người dân đang lưu thông qua cầu và đã bị rơi xuống sông, tuy nhiên may mắn là tất cả đều được người dân ở gần đó và lực lượng cứu hộ cứu vợt kịp thời đưa vào bờ an toàn. Sau đó, lực lượng cứu hộ tiếp tục rảo trên sông tìm kiếm nhưng không phát hiện thêm người nào rơi xuống sông.

Sap cau treo Ta Lai: Bo cau treo, xay cau be tong - Anh 2

Cầu treo Tà Lài lúc chưa bị sập

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một dây cáp trong hệ thống cáp treo của cầu bị tuột dẫn đến sập cầu. Hiện lực lượng công an đang điều tra tìm nguyên nhân chính thức.

Sau khi cầu sập, chính quyền H.Tân Phú đã huy động hai chiếc phà ở Vườn quốc gia Nam Cát Tiên lên phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong thời gian chờ đợi xây cầu mới.

Cầu treo Tài Lài được đưa vào sử dụng năm 2005, cầu có chiều dài 164 m, chiều rộng 4 m, với tổng vốn đầu tư trên 3,6 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Lê Lâm