(Thể thao số) Tiền vệ Mesut Ozil lại vừa khiến mọi người phải chú ý đến mình khi tiết lộ một kế hoạch khá "điên rồ".

Chẳng là xuất hiện trong một buổi trả lời phỏng vấn gần đây, Ozil đã công khai bày tỏ tham vọng sẽ vượt mặt Leo Messi để trở thành cầu thủ số một thế giới. Đây cũng không phải là lần đầu tiên ngôi sao người Đức đề cập đến mục tiêu trên bởi ngay từ khi chuyển đến thi đấu cho Real vào đầu mùa giải 2010/11, tiền vệ 24 tuổi khi ấy cũng từng tiết lộ ước muốn có phần phi thực tế trên.

Dù tỏa sáng và là một nhân tố quan trọng trong chiến dịch đăng quang La Liga của Real ở mùa giải đầu tiên tại Madrid song nếu so sánh trên phương diện cá nhân, Ozil còn lâu mới có thể sánh ngang được với Messi. Đến ngay cả ngôi sao sáng nhất trong "dải ngân hà" của sân Santiago Bernabeu như Cris Ronaldo còn phải chịu núp bóng El Pulga suốt những năm qua thì cửa nào cho cầu thủ người gốc Thổ Nhĩ Kỳ có thể vượt mặt một thiên tài như Messi.

Ozil lại tiết lộ tham vọng vượt mặt Messi để trở thành cầu thủ số một thế giới

Bằng chứng là ở mùa giải năm nay, trong khi Leo Messi cùng Barca đang xô đổ hết kỷ lục này đến kỷ lục khác thì Ozil và Real lại đang chìm nghỉm. Tuyển thủ người Đức thậm chí còn rất vất vả mới lấy lại được niềm tin nơi ông thầy Mourinho sau khi thể hiện một phong độ nhạt nhòa trong giai đoạn đầu mùa giải.

Chính xác hơn cả, lấy thước đo là danh hiệu Quả Bóng Vàng FIFA, trong khi Messi đã liên tiếp 4 lần về nhất thì Ozil cũng chưa một lần được có tên trong danh sách 3 gương mặt cuối cùng được đề cử. Mặc dù vậy, kệ cho người ta nghĩ gì, ngôi sao của Real vẫn tỏ ra khá quyết tâm hoàn tất tham vọng ngông cuồng trên.

"Messi là một cầu thủ tuyệt vời nhưng tôi vẫn còn có thể cải thiện được bản thân mình, đặc biệt là ở những trận đấu lớn như El Clasico. Tôi là một gương mặt thường xuyên đá chính trong đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Vì vậy, tôi cũng muốn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi tự tin vào bản thân mình và tôi tin mình hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu đó".

QQ (Thethaoso.vn)