Hãng hàng không Qatar Airways mới đây đã đưa ra mức đề nghị đối với Barcelona về việc sẽ đổi tên sân Nou Camp. Bù lại, hãng hàng không này sẽ chi ra số tiền lên tới 350 triệu Euro để đạt được thỏa thuận này.

Theo như tờ "Kinh doanh thể thao Euromericas", hãng hàng không Qatar Airways đang thực hiện một chiến dịch đầu tư lớn tại châu Âu. Cụ thể là tại Barcelona và họ muốn thay đổi tên sân Nou Camp để đánh bóng thương hiệu của mình. Hãng hàng không này đã đưa ra mức giá lên tới 350 triệu Euro để có quyền sở hữu tên sân Nou Camp trong vòng 30 năm tới.

Sân vận động Nou Camp có thể sẽ được đổi tên trong tương lai

Cũng theo tờ nhật báo này, trước đó Qatar Airways đã đưa ra mức giá 250 triệu Euro để có quyền sở hữu tên sân Nou Camp trong vòng 50 năm nhưng chưa được chấp thuận. Qatar Airways hiện tại đang sở hữu thương hiệu của mình trên áo đấu của các cầu thủ Barcelona.
Số tiền 350 triệu Euro sẽ được sử dụng vào mục đích mở rộng và hiện đại hóa lại sân vận động Nou Camp. Mục tiêu của hãng này đó là mở rộng ghế ngồi lên tới 120.000 chỗ và để thực hiện điều này sẽ phải tiêu tốn số tiền lên tới 500 triệu Euro. Đây là dự án rất lớn của hãng hàng không Qatar Airways và điều này cũng sẽ khiến ban lãnh đạo Barcelona phải cân nhắc kỹ lưỡng.
Hầu hết các cổ động viên của Barcelona đều không đồng tình với việc thay đổi tên sân Nou Camp bởi nơi đây là truyền thống của đội bóng. Tuy nhiên, việc quyết định này sẽ có câu trả lời trong tương lai. Trước đó, Arsenal cũng là đội bóng có tên sân vận động của một hãng hàng không khác là Fly Emirates sau khi bỏ sân vận đông Highbury.

Chính Nghĩa - AS