Ngày mai (16/11), tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Công ty cổ phần đầu tư TCP sẽ đưa vào khai thác nhà xe hiện đại nhất Việt Nam.

San bay Tan Son Nhat dua nha de xe hien dai vao hoat dong - Anh 1

Nhà để xe được quy hoạch trên diện tích hơn 21.000 m2, diện tích xây dựng hơn 11.300 m2, mật độ xây dựng là 53%, phần đất còn lại dành cho các hạng mục đường giao thông, sân bãi, vườn hoa, cây xanh…

San bay Tan Son Nhat dua nha de xe hien dai vao hoat dong - Anh 2

Nhà xe có sức chứa 239 chỗ đậu ô tô ngoài trời, hơn 1.700 chỗ đậu ô tô trong nhà, 6.000 chỗ đậu xe máy trong nhà.

San bay Tan Son Nhat dua nha de xe hien dai vao hoat dong - Anh 3

Nhà xe trang bị hệ thống quản lý xe thông minh, kiểm soát được lưu lượng xe ra, vào và xe đang được trông giữ. Đặc biệt là hệ thống chữa cháy thông minh, khi có sự cố sẽ tự động phun nước chữa cháy, khoanh vùng đang cháy để cách ly với các khu vực khác.

San bay Tan Son Nhat dua nha de xe hien dai vao hoat dong - Anh 4

.Trong thời gian vận hành thử nghiệm, nhà xe tiếp nhận từ 6.000 đến 9.000 lượt xe/ngày. Mức giá dịch vụ gửi xe được niêm yết công khai với 5.000 đồng/lượt/8 tiếng đối với xe máy và 20.000 đồng/lượt/30 phút với xe ô tô.

San bay Tan Son Nhat dua nha de xe hien dai vao hoat dong - Anh 5

Toàn bộ mặt tiền tầng trệt tiếp giáp với nhà ga quốc nội là hệ thống các cửa hàng dịch vụ thức ăn, nước giải khát đáp ứng nhu cầu của hành khách trong và ngoài nước.

San bay Tan Son Nhat dua nha de xe hien dai vao hoat dong - Anh 6

Tầng hầm với diện tích hơn 2.200 m2 là không gian công cộng kết nối với nhà ga hiện hữu qua hầm chui sẽ được xây dựng trong giai đoạn tiếp theo.

San bay Tan Son Nhat dua nha de xe hien dai vao hoat dong - Anh 7

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẳng định với năng lực trên, nhà để xe cao tầng này sẽ đáp ứng trên 10.000 chỗ đậu cho cả ô tô, xe máy, giải quyết tình trạng ùn ứ giao thông cũng như nhu cầu gửi xe cho hành khách đến, đi tại sân bay, giảm ùn tắc giao thông cho khu vực.