Samsung được cho đã bỏ ra một số tiền nhất định để có được dịch vụ trợ lý ảo Viv , vốn có cùng một nhóm người sáng lập với Siri mà Apple đã mua lại năm 2010. Tờ TechCrunch cho biết Samsung đã mua lại Viv với giá bán chưa được tiết lộ nhằm tích hợp dịch vụ này vào các thiết bị của họ trong tương lai. Chưa rõ Samsung phải bỏ ra bao nhiêu cho thương vụ nhưng với Apple, họ đã phải bỏ ra khoảng 200 triệu USD cho Siri vào 2010.

Samsung mua lai Viv, tro ly ao co cung nguon goc voi Siri - Anh 1

Viv là trợ lý ảo được Dag Kittlaus, Adam Cheyer, Chris Brigham - những người vốn tạo ra Siri - ra mắt vào năm 2014 và gây được sự chú ý vì sự thông minh của nó. Không chỉ thông minh và làm được những yêu cầu khó, Viv còn lợi thế hơn các dịch vụ trợ lý ảo khác, điển hình là Siri, khi cho phép tích hợp vào nhiều dịch vụ từ bên thứ 3.

Theo TechCrunch, Viv sẽ vẫn là một công ty độc lập sau khi về tay Samsung và cung cấp dịch vụ cho hãng mẹ nhưng một nguồn tin khác là Recode thì lại nói rằng Viv và đội ngũ phát triển sẽ về cùng một nhà với Samsung.

Với việc sở hữu Viv, Samsung trong tương lai có thể sẽ không phụ thuộc vào trợ lý ảo có sẵn của Android và Google nữa, họ nhiều khả năng sẽ tích hợp trợ lý ảo riêng của mình cho các smartphone/tablet.

Nguồn: 9to5 Mac , TechCrunch