Bạn còn nhớ sau khi Galaxy Note 7 bị thu hồi, các chuyên gia phân tích đã ước đoán "gã khổng lồ Hàn Quốc" này có thể sẽ phải đối mặt với khoản chi phí 1 tỷ USD vì sự việc. Thế nhưng, giờ đây con số có thể lên tới 17 tỷ USD.

Samsung co the mat 17 ty USD neu ngung ban Note 7 - Anh 1

Dẫu tưởng Note 7 bị thu hồi vì nguy cơ cháy nổ đã là cơn ác mộng tồi tệ nhất của Samsung, nhưng mọi chuyện không chỉ có vậy, không chỉ là 1 tỷ USD, con số này còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Trong báo cáo kinh doanh mới nhất của hãng, Samsung vẫn làm ăn có lãi và những khoản lợi nhuận từ các mảng như chip nhớ và màn hình đã cứu công ty khỏi một quý “thua đau”. Tuy nhiên, mọi tính toán lúc đó chỉ dừng lại ở con số 1 tỷ USD, 17 tỷ USD là một bàn thua khó cứu.

Chiếc Galaxy Note 7 không chỉ lỗi pin theo dự đoán ban đầu mà sản phẩm này mắc một lỗi nghiêm trọng và cơ bản nào đó trong chính thiết bị. Theo nhiều chuyên gia phân tích tài chính, nếu Note 7 bị ngừng bán, điều đó có nghĩa là 19 triệu sản phẩm bị “đắp chiếu” và Samsung buộc phải gánh một tổn thất nặng nề lên tới 17 tỷ USD.

Con số khổng lồ đó chưa bao gồm 1,6 nghìn tỷ won (1,4 tỷ USD) chi phí thanh lý trong quý 4 và cũng chưa rõ giá cổ phiếu của hãng trên thị trường sẽ lao dốc đến thế nào, danh tiếng về lâu về dài của công ty bị tổn hại ra sao.

Lê Kiên (Theo Pocketnow)