(ICTPress) - Trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội 2016, Nhà xuất bản Kim Đồng đã giới thiệu dòng sách: “Sách tranh không lời” dành cho các em nhi đồng lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học.

(ICTPress) - Trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội 2016, Nhà xuất bản Kim Đồng đã giới thiệu dòng sách: “Sách tranh không lời” dành cho các em nhi đồng lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học.

Sach tranh khong loi: cach tiep can doc sach moi me, doc dao cho thieu nhi - Anh 1

Sách tranh không lời là một dạng sách rất đặc biệt - chỉ có tranh và tranh. Sẽ có rất nhiều tưởng tượng khác nhau qua những khung tranh, các bé hãy khám phá và mang đến cho mình những câu chuyện thật thú vị!

Với sách tranh không lời, các em được tiếp cận một cách đọc sách mới mẻ và độc đáo. Các em nhìn tranh và tưởng tượng và tự kể câu chuyện của mình. So với cách đọc sách thông thường, thì đây là một trải nghiệm thú vị và khác biệt phát huy tối đa sức tưởng tượng và khả năng diễn đạt.

Các cuốn sách đã được nhiều độc giả nhỏ tuổi trên thế giới cất làm sách gối đầu giường và đọc đi đọc lại mỗi ngày không biết chán. Không thụ động và không bó hẹp, mỗi em nhỏ có một cách riêng để cảm nhận tranh và tình tiết của câu chuyện.

Trải nghiệm “Mở khóa trí tưởng tượng” được thực hiện với sự cộng tác của Trường mẫu giáo Liễu Giai và câu lạc bộ Sách ơi Mở ra.

Sach tranh khong loi: cach tiep can doc sach moi me, doc dao cho thieu nhi - Anh 2

Các em thích thú và nhiệt tình đưa ra những câu chuyện mà mình tưởng tượng ra

Tại buổi ra mắt sách, các em học sinh còn được trải nghiệm "Mở khóa trí tượng tưởng", được chơi trò chơi, được nghe kể chuyện - nhìn hình ảnh và "đoán" câu chuyện sẽ được diễn ra như thế nào. Các em rấthích thút hào hứng khi được hòa mình vào câu chuyện mà mình tưởng tượng ra và trả lời các câu hỏi thú vị mà chương trình đưa ra và nhận những phần quà có những nhân vật hoạt hình hay truyện tranh mà các em yêu thích.

Sach tranh khong loi: cach tiep can doc sach moi me, doc dao cho thieu nhi - Anh 3

Những chú chó đốm đáng yêu xuất hiện tại buổi Lễ ra mắt sách tranh không lời

Các thầy cô giáo, các vị phụ huynh hãy hướng dẫn các bé cách đọc sách tranh không lời một cách tốt nhất! Đó là kho báu nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của các bé.

Mở đầu với 4 tác phẩm: Cuộc phiêu lưu của Cún Polo, Bánh gato đâu nhỉ? Bí mật trong tay nải Bông hoa bên vệ đường

“Cuộc phiêu lưu của Cún Polo” một cuốn sách “gối đầu giường” của rất nhiều em bé trên thế giới. Hành trình của bạn Cún Polo từ lúc bước chân ra khỏi nhà đầy bất ngờ. lần theo từng bức tranh bé sẽ không dể dứt ra được mạch truyện vô cùng hấp dẫn. Cún Polo lên trời, xuống biển, rồi lặn xuống tận đáy đại dương, lên hoang đảo, lên cả vũ trụ… ở đâu chú cũng gặp những điều kì lạ và những người bạn dễ thương. Cún Polo giống như mỗi bạn nhỏ luôn ngỡ ngàng trước muôn vẻ muôn hình của cuộc sống xung quanh.

“Bánh ga tô đâu nhỉ?”, “Bí mật trong tay nải” là hai câu chuyện xoay quanh hành trình truy tìm chiếc bánh ga tô bị “mất tích”. Bánh ga tô nằm ở vị trín ào trong tranh? Ai đang giữ chiếc bánh? Ai là người tốt? Ai là kẻ xấu? Các con vật thể hiện tình bạn như thế nào? Kẻ ác bị trừng phạt ra sao?... Tất cả đều tùy thuộc vào sự sáng tạo, cá tính, tâm trạng và trí tưởng tượng phong phú của của các bạn đọc nhỏ tuổi. “Bí mật trong tay nải” đoạt giải Golden Owl Prize, “Bánh ga tô đâu nhỉ” đoạt giải bạc sách tranh của Hà Lan.

“Những bông hoa bên vệ đường” kể câu chuyện giản dị về cuộc sống. Trên đường về nhà cùng ông bố lỡ đễnh, một cô bé cặm cụi hái những đóa hoa dại mọc trong những góc phố, giữa từng kẽ gạch… Mỗi bông hoa sau đó đều trở thành một món quà; và dù có được nhìn nhận hay không, chúng vẫn có sức mạnh biến đổi cả người tặng lẫn người nhận. Cuốn sách này giành được giải thưởng Governor General”s Award danh giá của Canada.

Bon Jung